Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phòng và điều trị bệnh tiểu đường. Hiểu rõ được bệnh tiểu đường nên ăn loại trái cây gì sẽ giúp cho bạn có thể giữ được lượng đường huyết ổn đình và phần nào ngăn ngừa được những biến chứng nguy hiểm do căn bệnh tiểu đường gây ra.

Tiểu đường hay còn được gọi là bệnh đái tháo đường là một bệnh nội tiết trong cơ thể thiếu hoặc không có nội tiết tố isullin. Chế độ ăn kiêng giữ một vai trò vô cùng quan trọng với bệnh nhân đang điều trị bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường có thể được điều trị khi bạn xây dựng được cho mình một chế độ ăn uống khoa học, chế độ tập luyện kiên trì kết hợp với việc sử dụng các thuốc hạ đường huyết đối với các thể tiểu đường ở mức độ trung bình và nặng.

Ở bệnh nhân cân nặng bình thường ( tiểu đường phục thuộc issulin hay không phụ thuộc issulin), chế độ ăn kiêng phải được chuẩn về chất lượng ( hạn chế sử dụng thực phẩm có chứa gluxit và lipit) và cố định về số lượng. Chế độ ăn kiêng của bệnh nhân tiểu đường cần được điều chỉnh theo từng bệnh nhân và theo mục tiêu điều trị của bác sĩ.

Những loại hoa quả mà bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có thể ăn được đó là dây tây, dưa lưới, bơ, đào, cam, quýt, trà xanh và có…. Người bị bệnh tiểu đường cũng nên chú ý tránh việc bỏ bữa ăn sáng, nên ăn sáng với những loại thực phẩm có chứa ít carbonhydrate và không nên sử dụng những loại thực phẩm có chứa nhiều dầu trong bữa ăn sáng.

Bưởi đỏ: chính là sự lựa chọn rất lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường. Người bị bệnh tiểu đường nên sử dụng một nửa trái bưởi đỏ mỗi ngày rất tốt cho bệnh tình.

Quả mâm xôi và quả việt quất: các loại quả như quả mâm xôi hay quả việt quất có chứa chất oxy hóa. Bên cạnh đó những loại quả này cũng có chứa nhiều chất xơ, tinh bộ thấp và các loại viatmin khác nhau phì hợp với người bị bệnh tiểu đường.

Dưa hấu: dưa hấu rất giàu vitamin B và C =, kali thấp nên đây chính là loại trái cây rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên đối với loại trái xây bạn cũng nên ăn với số lượng hạn chế.

Trái đào: trái đào chứ viatmin A và C cũng rất giàu kali và chất xơ có chỉ số đường huyết thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Bên cạnh việc có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bệnh nhân bị bệnh tiểu đường cũng nên sử dụng thêm sản phẩm của http://ala-pro.vn/