Theo số liệu thống kê mới nhất của tổ chức y tế WHO, tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường không ngừng tăng cao hơn mỗi ngày. Nếu phát hiện muộn, bệnh tiểu đường có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Chúng ta cần nắm được một số triệu chứng tiểu đường để hiểu được tình hình sức khỏe của mình, có những phương pháp chữa trị nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

Những dấu hiệu, triệu chứng tiểu đường ban đầu không có nhiều điểm nổi bật để chúng ta có thể nhanh chóng nhận ra. Phương pháp tốt nhất để khẳng định mắc bệnh tiểu đường là xét nghiệm hàm lượng đường trong máu. Tuy nhiên, một số dấu hiệu phổ biến để có thể nhận biết bệnh tiểu đường ít nhiều mang đến những hiểu biết cơ bản về căn bệnh này cho mọi người. 

Thèm ăn và nhanh đói

Rất nhiều người mắc bệnh tiểu đường thường xuyên cảm thấy đói, thèm ăn, đặc biệt rất thích ăn tinh bột và đồ ngọt. Đây lại là những thực phẩm rất không tốt với người mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân chính cho dấu hiệu này là do người bệnh bị rối loạn điều tiết đường nên dẫn đến tình trạng thèm ăn nhiều hơn. 

Tê bàn chân tay 

Người mắc bệnh tổn đường sẽ bị tổn thương dây thần kinh. Ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ bị tê bì chân tay. Ở giai đoạn phát triển bệnh nặng hơn, người bệnh sẽ bị sưng vù bàn chân hoặc bàn tay. Với tình trạng bệnh như vậy thì bệnh tiểu đường đã trở nên khó điều trị hơn rất nhiều, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể. 

Mờ mắt

Một trong những triệu chứng tiểu đường ở thời kỳ đầu mắc bệnh là mờ mắt, giảm thị lực ở người bệnh. Nguyên nhân chính: hàm lượng đường trong máu tăng cao dẫn đến dịch chuyển thủy tinh thể của mắt và khiến cho mắt có nguy cơ bị mờ. 

Vết thương lâu lành 

Khi hàm lượng đường trong máu tăng cao nên giảm khả năng tuần hoàn máu. Khi biến chứng này nặng nề hơn có thể dẫn đến đột quỵ. Bên cạnh đó, hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch của người bệnh cũng bị suy giảm, hậu quả là các vết thương lâu lành hơn. Đây cũng chính là rắc rối lớn nhất cho quá trình điều trị cho các bệnh nhân bị tiểu đường khi bị chấn thương phải phẫu thuật. 

Hy vọng với những thông tin về triệu chứng tiểu đường mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ mang đến những hiểu biết, kiến thức hữu ích dành cho người bệnh tiểu đường và nhanh chóng đưa ra những giải pháp điều trị tốt nhất. 

Chúc các bạn nhanh chóng bình phục, khỏi bệnh!