Tiểu đường là căn bệnh được ít bệnh nhân chú ý tới nhưng nó lại có các biến chứng vô cùng nguy hiểm và đặc biệt đây là căn bệnh có tỷ lệ người Việt Nam mắc phải khá cao. Nhưng đâu mới là nguyên nhân tiểu đường để người bệnh có phương pháp phòng tránh cũng như có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.


 
Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường
Tiểu đường theo nguyên nhân được chia ra làm ba loại chính là tiểu đường type 1, type 2 và type 3. 
Tiểu đường type 1 là trường hợp hiếm gặp nhất, thường xảy ra ở trẻ nhỏ, do cơ thể thiếu hụt đi nguồn insulin, tình trạng này xuất hiện là do tuyến tụy không thể hoạt động bình thường và đảm nhiệm được hết nhiệm vụ sản xuất insulin. Nguyên nhân chủ yếu gây ra là do sự kết hợp của yếu tố di truyền và môi trường.
Tiểu đường type 2 có tỷ lệ người mắc cao nhất trong các loại tiểu đường hiện nay. Người bệnh sẽ gặp tình trạng về đề kháng với insulin, tức là cơ thể vẫn sản sinh được insulin nhưng nó lại không đủ để vượt qua đề kháng này hoặc không thể chuyển hóa được glucozo. Tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường thuộc type 2 trên thế giới chiếm đến 90-95%. Bệnh nhân type 2 có nguyên nhân tiểu đường đa dạng hơn gồm yếu tố di truyền, môi trường, thừa cân, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt.
Tiểu đường type 3 hay các loại tiểu đường khác sẽ hiếm gặp hơn. Xuất hiện ở phụ nữ mang bầu, thường biến mất sau sinh nhưng nếu không điều trị trong quá trình mang bầu có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Hay nguyên nhân có thể đến từ hội chứng di truyền, phẫu thuật…

Những lưu ý trong phương pháp điều trị bệnh tiểu đường
Sau khi đã nắm rõ được tình trạng bệnh cũng như nguyên nhân tiểu đường thì quá trình điều trị sẽ trở nên dễ dàng đạt được kết quả tốt hơn. Việc điều trị sẽ cần một thời gian dài cũng như yêu cầu khắt khe từ phía bệnh nhân với sự kết hợp của chế độ ăn uống, tập thể dục và sử dụng thuốc.
Để quá trình điều trị có kết quả tốt nhất thì Alapro.vn khuyên bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng dòng thực phẩm chức năng Ala có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sản phẩm được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cũng như được kiểm nghiệm trong thời gian dài, luôn nhận được những phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân sử dụng. Ala hiện nay vẫn được đánh giá là sản phẩm chức năng tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường khi giúp hỗ trợ điều trị từ tận gốc của bệnh.