Hiện nay, bệnh tiểu đường là một bệnh lý khá phổ biến đối với người dân Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh lý này đó là ăn uống không lành mạnh, không có thói quen tập luyện thể dục thể thao. Và hậu quả đó là gây ra các biến chứng như thị lực giảm, tăng huyết áp,..., thậm chí là đột quỵ. Do vậy, bạn cần quan tâm và để ý những triệu chứng tiểu đường để đưa ra những giải pháp kịp thời nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những triệu chứng của bệnh nhé.

Thường xuyên khát nước
Tưởng chừng vô lý nhưng đây là một triệu chứng rất hay gặp ở những người bị bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bạn có thể dễ khát nước hơn bình thường và luôn muốn bổ sung nước vào cơ thế. Tuy nhiên, nếu bạn bị khát nước cũng có thể là do trạng thái mệt mỏi hay thiếu nước. Do đó, bạn cần kết hợp và quan sát một số triệu chứng khác.

Giảm cân đột ngột
Nhiều người nghĩ rằng bệnh tiểu đường là do thừa đường dẫn đến tăng cân. Nhưng quan điểm này lại không đúng bởi bệnh tiểu đường là do rối loạn insulin, các chất  không thể vận chuyển đi nuôi máu, dẫn đến sụt cân. Yếu tố này sẽ thường xảy ra nếu bạn thường xuyên bỏ bữa, ăn uống không điều độ.

Thị lực giảm sút
Mấu dấu hiệu khá quan trọng để phát hiện ra bệnh tiểu đường đó là thị lực. Việc giảm sút thị lực ở đây không liên quan đến quá trình ngồi máy tính nhiều mà nó đột ngột xảy ra, thị lực bị giảm sút nhanh chóng, mắt hay mờ,...

Tê bì chân tay
Đây có thể là một dấu hiệu thường xuyên xảy ra đối với những người cao tuổi. Nhưng nếu bạn thấy triệu chứng này, bạn cũng nên đi khám bác sĩ để đưa ra những bài kiểm tra một cách chính xác nhất. Đối với bệnh tiểu đường, tê bì chân tay có thể xảy ra bởi lượng máu lưu thông không đều, khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu.

Thường xuyên tăng huyết áp
Bệnh tiểu đường là nguyên nhân chính gây ra tăng huyết áp ở người bệnh. Do đó, nếu bạn là người thường xuyên tăng huyết áp, hay bị hoa mắt chóng mặt thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe sớm nhất. 

Nhanh đói 
Điều này xảy ra khi lượng insulin không sản xuất đủ, khiến cơ thể không thể chuyển hóa thực phẩm thành glucose để tạo năng lượng đi nuôi tế bào. Chính điều này gây ra trạng thái đói nhanh và đói quá mức đối với người bệnh mặc dù vừa ăn no.

Trên đây là một số triệu chứng tiểu đường mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn có đang băn khoăn về vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với công ty Hít để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.