Tiểu đường là một bệnh lý do nồng độ insulin trong cơ thể không ổn định, mức glucozo có trong máu cao hơn ở mức bình thường. Đây là một bệnh khá nguy hiểm nhưng đáng lo ngại hơn là tỉ lệ mắc tiểu đường tăng lên qua các năm và ngày càng có xu hướng trẻ hóa, triệu chứng tiểu đường cũng ngày càng khó lường hơn, các dấu hiệu cảnh báo có thể mắc tiểu đường ban đầu đơn giản đến mức bạn không nghĩ đến căn bệnh này như khát nước, vết thương lâu lành, tê chân tay,… Dựa theo mức độ của bệnh, các triệu chứng của tiểu đường cũng khác nhau với 3 mức cơ bản như sau:

Triệu chứng tiểu đường mức độ 1

Mức độ 1 là mức độ nhẹ nhất, các triệu chứng thường xuất hiện trong thời gian khá nhanh chỉ một vài ngày đến một tuần, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi kể cả trẻ em với các biểu hiện như:
- Giảm cân đột ngột cho dù chế độ và thói quen ăn uống không hề thay đổi
- Buồn nôn
- Da khô và ngứa do chất lỏng trong cơ thể dùng để đi tiểu khiến cho cơ thể mất nước, da trở nên khô hơn gây nên tình trạng ngứa, miệng khô hơn, nứt nẻ môi.
- Khát nước, đi tiểu nhiều hơn. Trong tình trạng bình thường, có thể của chúng ta chỉ đi tiểu từ 3 – 7 lần/ ngày nhưng nếu bị mắc tiểu đường thì người bệnh sẽ đi nhiều lần hơn, trở nên khát nước nhiều hơn so với thông thường.
- Mệt mỏi và luôn cảm thấy đói.

Mức độ 1 là thời điểm tốt nhất để điều trị thành công bệnh tiểu đường do tình trạng của bệnh chưa biến chứng nặng hơn. Nên nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu trên hãy ngay lập tức đi khám để kịp thời điều trị nhé.

Triệu chứng tiểu đường mức độ 2

Những dấu hiệu sau đây sẽ cảnh báo rằng có thể bạn đã mắc tiểu đường từ lâu và biến chứng nặng hơn như:
- Các vết thương nhẹ, vết cắt lâu khỏi: Lượng đường trong máu cao kéo dài trong một thời gian dài sẽ làm tổn thương thần kinh khiến cho tay chân hay bị tê và vết thương khó được chữa lành hơn bình thường.
- Nhiễm trùng nấm men xuất hiện tại các nếp gấp da ở tay và chân, ở lưng, ngực,… do nấm men có đặc điểm là ăn glucozo nên khi bị tiểu đường, lượng glucozo tăng dẫn đến nấm men tăng có thể gây nhiễm trùng.

Khi bạn xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ tiểu đường hãy đi khám ngay để được xét nghiệm chính xác và chữa trị càng sớm càng tốt nhé bởi bệnh tiểu đường gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích để đối phó với căn bệnh tiểu đường này.

XEM THÊM:

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất từ bài thuốc dân gian

Sử dụng thực phẩm chức năng Ala pro có tốt không?