Tiểu đường là căn bệnh rất dễ gặp ở những người trên 40 tuổi và tại Việt Nam tỷ lệ mắc tiểu đường rất cao. Dù không phải là căn bệnh có biến chứng nhanh chóng, gây nguy hiểm hay đau đớn ngay nhưng nếu không có phương pháp điều trị sớm thì sẽ có các biến chứng rất nguy hiểm. Đây là căn bệnh không có biểu hiện rõ ràng nhưng có những dấu hiệu tiểu đường nào mà chúng ta có thể nhận ra ngay từ những ngày đầu hay không?

Các dấu hiệu phát hiện bệnh tiểu đường
Biểu hiện đầu tiên mà bạn cần để ý chính là việc đi tiểu nhiều và thường xuyên một cách bất thường. Nguyên nhân là do lượng đường trong máu tăng cao và nó đã xâm nhập vào đường tiết niệu.

Biểu hiện thứ hai là việc cơ thể cần một lượng lớn để bù lại lượng nước đã mất vì thế người bệnh luôn cảm thấy khát nước và uống nước nhiều hơn.
Một biểu hiện mà rất nhiều bệnh nhân có chính là cảm giác thèm ăn và nhanh chóng có cảm giác đói. Nguyên nhan ở đây là một trong các chức năng của insulin là tạo ra cảm giác đói, khi nồng độ này tăng cao sẽ làm cơ thể nhanh chóng đói hơn và muốn ăn. Một biểu hiện rất đặc trưng của bệnh tiểu đường chính là việc cân nặng bị tăng giảm thất thường và không rõ nguyên nhân. Lúc này bạn nên đi kiểm tra tiểu đường ngay lập tức.

Bệnh nhân tiểu đường có lượng đường trong máu cao, làm lượng máu lưu thông kém và dẫn đến người bệnh sẽ bị suy giảm hệ miễn dịch từ đó làm các vết thương khó bị lành và dễ bị nhiễm trùng. Một trong những biểu hiện khá nguy hiểm của bệnh tiểu đường là nhìn mờ khi không phát hiện và điều trị kịp thời, làm dịch chuyển thủy tinh thể của mắt.

Phương pháp phòng tránh bệnh đái tháo đường
Đái tháo đường là căn bệnh có nhiều biến chứng rất nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời nhưng biểu hiện lại không quá rõ ràng. Để có thể phòng tránh căn bệnh này thì chúng ta cần phải có lối sống khoa học, nên đi ngủ sớm, thường xuyên tập thể dục thể thao. Cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế ăn dầu mỡ, đồ chiên rán, đồ ngọt, nhiều tinh bột, …

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng Ala-pro, đây là sản phẩm đến từ Nhật Bản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Sản phẩm dành cho bệnh nhân bị tiểu đường nhẹ, người tiền tiểu đường, người muốn phòng tránh bệnh tiểu đường và mang đến hiệu quả cao khi giúp hạ đường huyết, ổn định HbA1c ở mức an toàn.