Để cân bằng lượng đường trong cơ thể, bác sĩ khuyên người bệnh nên ăn đều những loại thực phẩm dưới đây.

Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm chứa hàm lượng lớn các vitamin B6 cùng omega-3 và đạm. Thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp bạn cân bằng lượng đường trong máu cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, dưỡng chất trong loại cá này còn hỗ trợ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn, nên ăn từ 100 – 170g cá hồi 2 lần/tuần.

Cherry

Cherry cũng là loại quả có khả năng kích thích sản xuất insulin cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, cherry còn giúp cân bằng đường huyết và kiểm soát chỉ số này ở mức hoàn hảo.

Đặc biệt, cherry cũng giúp cải thiện giấc ngủ cho những ai bị mất ngủ kinh niên. Ngoài việc ăn tươi, bạn có thể đem cherry ép lấy nước cũng cực kỳ tốt.

Chuối

Một trong những loại quả tốt cho người bệnh tiểu đường chính là chuối. Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, trong chuối có chứa hàm lượng không nhỏ vitamin B6 cùng các dưỡng chất khác có thể cân bằng đường huyết ở người mắc tiểu đường.
Ngoài ra, ăn chuối cũng giúp giảm lo âu và tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Trà thảo mộc

Để cân bằng lượng đường huyết và giữ chúng luôn ở mức ổn định thì bạn cần đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Chính vì lý do này mà các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên uống thêm các loại trà thảo mộc.

Một số gợi ý cho bạn tham khảo: Trà atiso, trà hoa nữ lang…

Cải bó xôi

Rau chân vịt hay cải bó xôi cũng nằm trong danh sách các thực phẩm hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường cực kỳ tốt.

Trong loại rau này rất giàu chất xơ cùng các dưỡng chất có lợi như B6, magie, vitamin C… ăn thường xuyên rau chân vịt sẽ giúp cân bằng và ổn định chỉ số đường huyết.

Khi chế biến loại rau này bạn không nên đun nấu quá lâu kẻo mất hết chất dinh dưỡng.

Ngoài 5 loại rau trên, người bị bệnh tiểu đường cần lưu ý:
-    Ăn uống đúng giờ
-    Không ăn quá no hoặc quá đói
-    Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, luôn chuẩn bị sẵn bánh, kẹo hoặc nước trái cây để dùng ngay khi không may bị hạ đường huyết.
-    Không để bữa ăn cách nhau quá lâu
-    Xây dựng thực đơn theo nguyên tắc đủ 4 nhóm thực phẩm là bột đường – đạm – béo – xơ.
-    Tránh nấu các món hầm, nhừ, nên áp dụng các cách nấu như luộc, hấp.
-    Bữa ăn cần đủ dinh dưỡng, không nên ăn kiêng quá mức mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hy vọng, những thông tin trong bài viết vừa rồi của alapro đã giúp bạn hiểu hơn về chế độ ăn uống của người bị tiểu đường.