Tiểu đường là căn bệnh do cơ thể không thể tạo đủ lượng insulin cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số dấu hiệu đường huyết cao cảnh báo nguy cơ mắc tiểu đường, mọi người thường bỏ qua.

Mệt mỏi

Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, một trong số đó là đường huyết tăng cao – đây cũng chính là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ tiểu đường mà nhiều người ngó lơ dù cơ thể đã phát ra tín hiệu.

Đi tiểu liên tục

Dấu hiệu của người bị đường huyết cao chính là đi tiểu thường xuyên. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do lượng đường trong máu của bạn quá cao khiến thận phải làm việc hết công suất. Lúc này, cơ chế bài tiết không còn diễn ra như bình thường khiến bạn luôn cảm thấy buồn tiểu, đi tiểu nhiều hơn mức bình thường.

Khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu trên, bạn cần cảnh giác, đi khám càng sớm càng tốt bởi rất có thể đường huyết trong bạn đang tăng cao, nếu không điều trị kịp thời dễ biến thành tiểu đường.

Hay buồn nôn

Rất nhiều người cho rằng, việc cảm thấy buồn nôn, nôn mửa là do bệnh đường tiêu hóa, thế nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại.

Nghiên cứu cho thấy, những người mắc tiểu đường tuýp 1 hoặc người mới bị tiểu đường cũng có dấu hiệu hay buồn nôn, nôn mửa. Đi kèm với tình trạng này là một số triệu chứng dễ nhận biết như: da khô, khó thở, hơi thở có mùi, mất tập trung…Nên đi khám càng sớm càng tốt khi cơ thể xuất hiện dấu hiệu này nhé.

Hay bị nhiễm trùng, vết thương lâu lành

Các chuyên gia cho biết, việc đường huyết tăng cao sẽ làm cho hệ miễn dịch của bạn bị suy giảm. Lúc này, cơ thể dễ bị các vi khuẩn, vi rút tấn công dẫn tới nhiễm trùng. Bên cạnh đó, các vết thương hở cũng có dấu hiệu khó lành bởi nồng độ đường huyết cao tác động tới hệ tuần hoàn làm suy giảm chức năng của bộ phận này.

Với nữ giới, khi thấy bị nhiễm nấm hoặc viêm đường tiết niệu cần cảnh giác bởi đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường đã tấn công bạn.

Tay chân ngứa ngáy

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của tình trạng đường huyết cao chính là chân tay ngứa ngáy. Nghiên cứu cho thấy, khi hàm lượng glucose trong máu bạn quá cao sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan trong đó có hệ thần kinh. Tình trạng này sẽ làm cho chân tay bạn trở nên ngứa ngáy, khó chịu thường xuyên.

Trên đây là 5 dấu hiệu của bệnh tiểu đường giúp nhận biết đường huyết trong máu cao cảnh báo nguy cơ mắc đái tháo đường mà ai cũng nên nằm lòng.