Nước ép trái cây chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho cơ thể. Thế nhưng với bệnh nhân mắc tiểu đường còn lo sợ nước ép trái cây sẽ làm tăng lượng đường trong máu nên không dám uống. Thực tế, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có một số loại trái cây rất bổ ích như bưởi, táo, ổi, lựu, cà chua... lại không hề làm tăng lượng đường trong máu hoặc ảnh hưởng không đáng kể nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng để giải khát, cung cấp nước và khoáng chất cho cơ thể. Sau đây là 3 loại nước ép trái cây mà người mắc tiểu đường không nên bỏ qua.

Nước ép cà chua

Có thể bạn chưa biết, trong cà chua vốn chứa lượng đường khá nhỏ nên chúng không gây ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, ngược lại trong cà chua còn chứa những khoáng chất kích thích sản sinh ra insulin là chất để khống chế lượng đường trong máu, cân bằng đường trong máu. Cà chua còn chứa rất nhiều khoáng chất carotenoid lycopene có tác dụng ngăn ngừa tia cực tím gây nên tổn thương cho cơ thể.

Nước ép bưởi

Từ trước đến nay, bưởi luôn là một loại trái cây được đánh giá nằm trong danh sách trái cây bổ dưỡng bởi chúng chứa rất nhiều vitamin. Đối với bệnh nhân mắc tiểu đường, nước ép bưởi còn có nhiều tác dụng có lợi, đó là hợp chất naringenin  có khả năng hỗ trợ gan đốt cháy mỡ thừa và ổn định đường huyết. Nước ép bưởi còn là một sinh tố rất mát mẻ và dễ uống, sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè oi bức phải không nào.
Nhưng cũng cần chú ý rằng không nên lạm dụng quá nhiều, bệnh nhân mắc tiểu đường chỉ nên ăn hoặc uống nước ép tối đa 1 quả bưởi/ ngày  và chia thành nhiều lần thôi nhé.

Nước ép táo

Nước ép táo là loại sinh tố được rất nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon và bổ dưỡng của chúng. Trong táo có hàm lượng chất xơ cao và nhanh hòa tan. Uống nước ép táo tươi giúp người bệnh kiểm soát lượng đường trong máu, giúp làm giảm cholesterol trong máu,...

Ngoài ra, còn nhiều loại nước ép trái cây có tác dụng tương tự khác mà người mắc tiểu đường có thể yên tâm sử dụng là nước ép ổi, nước ép lựu,... nhưng phải lưu ý rằng chúng không ảnh hưởng hay ảnh hưởng ít thì người bệnh cũng cần sử dụng hợp lý, chỉ nên uống tối đa 100ml/ ngày nước ép trái cây tươi hoặc bạn cũng có thể ăn trực tiếp chúng nhé.

Trên đây là những chia sẻ của CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI HÍT về những loại trái cây và nước ép có lợi cho người mắc tiểu đường để bạn yên tâm sử dụng nâng cao sức khỏe và giải nhiệt cơ thể. Chúc các bạn mạnh khỏe!