Trong số những loại rau xanh tốt cho người bị tiểu đường thì bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ xanh được đánh giá cao nhất. Loại rau này chứa một chất tự nhiên rất có lợi cho người bị tiểu đường và góp phần kiểm soát tốt đường huyết với bệnh tiểu đường loại 2. Để tìm hiểu xem vì sao người bị tiểu đường nên ăn bông cải xanh thường xuyên bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Bông cải xanh rất giàu chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bông cải xanh là loại rau tốt nhất trong việc kiểm soát lượng đường trong máu vì hàm lượng chất xơ cao. Mỗi một bát bông cải xanh hấp sẽ chứa khoảng 5 gam chất xơ.

Do giàu chất xơ cho nên bông cải xanh sẽ giúp kiểm soát lường đường trong máu và ngăn ngừa, giảm lượng đường tăng cao đột biến. Bên cạnh đó, chất xơ còn cải thiện độ nhạy insulin bằng cách cung cấp các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Những vi khuẩn này sẽ giúp tiêu hóa thực ăn tốt hơn và giảm thiểu phản ứng với insulin của cơ thể.

Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin hữu ích

Cũng theo nghiên cứu, bông cải xanh có chứa một hợp chất với tên gọi là là sulforaphane. Hợp chất này có tác dụng làm giảm căng thẳng oxy hóa và sự mất nhạy cảm với insulin rất có lợi cho những nhân bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa nhiều vitamin có lợi như vitamin C giúp kiểm soát các vấn đề sức khỏe khác như ngăn ngừa tổn thương mô tim, cải thiện tình trạng da hoặc giúp xương chắc khỏe.

Cách chọn và chế biến bông cải xanh tốt cho người tiểu đường

Để chọn được bông cải xanh vừa ngon vừa có vị ngọt thì bạn chọn những cây mới mắt, chưa có hoa và màu xanh thẫm. Bông cải xanh ngon khi cầm lên phải chắc tay, phần cuống đặc không bị nứt. Còn về phần chế biến, nếu không biết cách sẽ làm mất chất đi dưỡng chất quý giá. Cách chế biến bông cải xanh tốt nhất là không nên nấu quá nhừ vì sẽ làm các dưỡng chất thiết yếu như vitamin và khoáng chất cùng các enzyme bị mất sạch. Cho nên bạn chỉ nên hấp hoặc luộc bông cải xanh. Không nên ăn bông cải xanh tươi vì có thể bị kích ứng ruột và nhiễm khuẩn dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Hi vọng qua bài viết này, người bệnh tiểu đường có thêm kiến thức trong bổ sung thực phẩm tốt cho việc kiểm soát bệnh. Gọi ngay hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường nhé!