Trong chế độ ăn uống hàng ngày của người tiểu đường sẽ không thể thiếu được các loại rau. Nhóm thực phẩm này không những bổ sung các dưỡng chất mà còn có tác dụng hỗ trợ và kiểm soát tình trạng tiểu đường. Ngoài ra, việc ăn rau hàng ngày còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường. Sau đây là những lợi ích sức khỏe nếu người tiểu đường ăn rau hàng ngày.

Tại sao người bị tiểu đường nên ăn rau để cải thiện lượng đường huyết?

Rau củ là một trong những nhóm thực phẩm đóng vai trò quan trọng khi bổ sung các dưỡng chất như chất xơ, vitamin, khoáng chất, protein,…. Những dưỡng chất này giúp cơ thể được nâng cao sức đề kháng. Không chỉ vậy, việc ăn rau còn giúp giảm lượng carbohydrate ở những nguồn khác. Mà điều này cực kỳ có lợi cho chế độ ăn giảm cân cần cắt giảm tinh bột. Ngoài ra, người bị tiểu đường ăn đủ lượng chất xơ và protein có trong rau , nhất là rau xanh đậm sẽ cực kỳ có lợi cho tình trạng bệnh.

Những lợi ích rau mang lại cho người tiểu đường

Nếu duy trì chế độ ăn uống cho người tiểu đường có rau xanh hàng ngày sẽ nhận về những lợi ích sức khỏe như:

-    Rau cung cấp lượng carbohydrate an toàn cho người tiểu đường. Điều này sẽ không chỉ cung cấp cả chất dinh dưỡng và năng lượng mà còn hiệu quả trong kiểm soát bệnh cho những người mắc bệnh tiểu đường. Vì các loại rau sẽ chứa hàm lượng GI từ thấp tới trung bình.
-    Rau cung cấp lượng Nitrat cao giúp làm giảm huyết áp, cải thiện sức khỏe về tim mạch cho bệnh nhân tiểu đường. Người bệnh nên chọn ăn các loại rau có chứa hàm lượng nitrat cao tư nhiên như củ cải đường, rau cần tây, rau diếp,…
-    Rau cung cấp chất đạm cần thiết giúp cảm giác no lâu hơn và giảm cảm giác muốn ăn vặt. Bên cạnh đó, những loại rau giàu protein thực vật lành mạnh như bí ngô, họ nhà đậu, rau dền,… sẽ vừa bổ sung dinh dưỡng thiết yếu vừa tránh được hiện tượng tăng đường huyết.
-    Rau cung cấp chất xơ dồi dào cực kỳ tốt cho bệnh nhân tiểu đường trong việc tiêu hóa và kiểm soát đường huyết. Chất xơ có trong giàu sẽ cản trở hấp thụ đường ở niêm mạc ruột và làm chậm quá trình tăng đường huyết sau ăn. Hơn nữa, chất xơ có trong rau cũng tạo cảm giác no lâu cho nên hạn chế được tình trạng ăn vặt.

Trên đây là những lợi ích mà người tiểu đường sẽ nhận được nếu như duy trì chế độ ăn hàng ngày có rau. Để được tư vấn chi tiết hơn về chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường bạn vui lòng liên hệ ngay hotline của Alapro nhé!