Đông trùng hạ thảo là một trong số những loại dược liệu đại bổ. Song không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng được. Vậy người bị tiểu đường có được sử dụng đồng trùng hạ thảo không? Hãy cùng lắng nghe lời giải thích về vấn đề này của các chuyên gia nhé!

Bệnh nhân tiểu đường có sử dụng được đồng trùng hạ thảo không?

Câu trả lời của các chuyên gia đó là có. Bởi trong đông trùng hạ thảo có chứa tới 17 loại Axit amin, Vitamin nhóm A, C, B12, E, K,… khoáng chất và các chất có hoạt tính sinh học giúp điều hòa đường huyết cũng như phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường.

Lợi ích của đông trùng hạ thảo đối với bệnh tiểu đường

Người bị tiểu đường sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như:

- Giúp giảm cân và nguy cơ tích tụ chất béo vì trong Cordycepin sẽ tác động đến hệ vi khuẩn đường ruột.
- Đông trùng hạ thảo giúp giảm đáng kể mức HbA1c nhờ chứa hàm lượng cao Selen.
- Kích thích tuyến tụy sản xuất Insulin và bắt chước tác dụng của Insulin nhờ CPS-1 là Polysaccharides có trong đông trùng hạ thảo. Nhờ đó giúp điều hòa lượng đường trong máu và duy trì ổn định đường huyết.
- Giúp cải thiện chuyển hóa glucose trong máu.
- Đông trùng hạ thảo còn giúp phòng chống và giảm biến chứng như nhiễm trùng nhờ chứa chất chống oxy hóa Cordycepin và Polysaccharide. Hay như khả năng ngăn tăng huyết áp, mỡ máu cao bởi chứa Cordycepin - một chất tương tự Adenosine có tác dụng làm giãn mạch máu, cải thiện lưu thông tuần hoàn. Các chiết xuất từ đông trùng hạ thảo cũng làm giảm đáng kể nồng độ Creatinin huyết thanh và Protein niệu. Đồng thời, tăng độ thanh thải Creatinin để hỗ trợ giảm nhẹ biến chứng thận ở người bị tiểu đường. Bên cạnh đó, đồng trùng hạ thảo còn ngăn tình trạng thừa cân béo phì và giảm thiểu loãng xương ở người tiểu đường.
- Người bị tiểu đường sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ được bổ sung năng lượng và tăng cường sức khỏe. Nhờ giàu các vitamin nhóm B, C, E, A… khoáng chất Canxi, Sắt, Kẽm, Magie, Ni,… và nhiều chất chống oxy hóa cho nên đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho người bị tiểu đường.

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ biết câu trả lời về việc người bị tiểu đường có sử dụng được đông trùng hạ thảo không. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc và cần tư vấn xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!