Những thay đổi thời tiết có thể gây khó khăn trong kiểm soát tình trạng bệnh tiểu đường và làm tăng nguy cơ biến chứng. Để cải thiện điều này, người bệnh cần xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp khi thời tiết trở lạnh. Sau đây là 6 loại thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn uống cho người tiểu đường để giúp kiểm soát bệnh vào mùa đông mà bạn nên tham khảo ngay.

Quả óc chó

Quả óc chó là loại thực phẩm tốt trong kiểm soát bệnh tiểu đường. Bởi quả óc chó chứa nhiều axit béo omega-3 giúp duy trì độ ẩm cho tóc, da. Đồng thời, loại thực phẩm còn giúp cải thiện mức đường huyết và kiểm soát cân nặng cho bệnh nhân tiểu đường. Quả óc chó cũng là món ăn nhẹ tốt để tạo nhiệt cho cơ thể người bệnh trong mùa đông.

Bí đao

Bí đao cũng được xếp vào loại thực phẩm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường trong mùa đông. Vì trong loại thực phẩm này có chứa các chất phytochemical như flavonoid, tanni và saponin giúp giảm lượng đường huyết cao nhanh chóng. Ngoài ra, những hợp chất này còn giúp tăng cường miễn dịch trong mùa đông và giúp người bệnh nhân khỏe mạnh hơn.

Trà gừng

Trà gừng là loại thức uống lành mạnh nhất giúp giữ ấm cơ thể trong mùa đông và duy trì lượng đường cho bệnh nhân tiểu đường. Trong trà gừng có chứa các đặc tính chống oxy hóa, chống tiểu đường và cholesterol giúp giảm đáng kể lượng đường huyết. Từ đó, sẽ giúp giảm nguy cơ biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường.

Thực phẩm cá

Trong cá có chứa nhiều axit béo omega-3, vitamin D và protein giúp giảm mức cholesterol. Đồng thời, loại thực phẩm này sẽ cải thiện sự mất nhạy cảm với insulin. Nhờ vậy, giúp kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng cho người bệnh. Bên cạnh đó, khi kết hợp cá với các loại gia vị nóng như gừng, tỏi và ớt còn giúp người bệnh giữ ấm cơ thể trong mùa đông.

Quế

Với đặc tính chống viêm, chống oxy hóa của quế giúp hệ thống miễn dịch của người bệnh trở nên mạnh mẽ hơn và ngăn ngừa nguy cơ biến chứng tiểu đường. Đặc biệt, quế cũng có tác động tích cực tới lượng đường trong máu của người bị tiểu đường.

Quả Cam

Trong cam chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, beta-carotene, folate, magiê và flavonoid giúp quản lý mức độ glucose, giảm cholesterol. Đồng thời, những chất này còn giúp bảo vệ tế bào tuyến tụy khỏi những tác hại của quá trình oxy hóa. Ngoài ra, cam cũng là loại trái cây tốt cho hệ tiêu hóa và tạo ra nhiệt trong cơ thể người bệnh để chống lại nhiệt độ lạnh giá của mùa đông.

Trên đây là 6 loại thực phẩm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường vào mùa đông. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về chế độ dinh dưỡng tốt cho người bệnh tiểu đường nhé!