Ngoài thực phẩm sử dụng hàng ngày thì đồ uống cũng là một trong những vấn đề mà bệnh nhân mắc tiểu đường cần quan tâm.

Trong bài viết này, Ala Pro sẽ chia sẻ đến bạn một số loại trà có lợi cho bệnh tiểu đường. Sử dụng thường xuyên các loại đồ uống này sẽ giúp ngừa biến chứng, kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những loại trà nào nhé!

Trà tâm sen

Không chỉ có công dụng trong việc điều chỉnh giấc ngủ, trà tâm sen còn được đánh giá là loại đồ uống rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy, trong trà tâm sen rất giàu polysaccharide – hợp chất có khả năng kiểm soát glucose, tái tạo insulin đồng thời điều hòa lipid trong máu.
Ngoài ra, sử dụng loại trà này thường xuyên còn bổ thận, bổ tỳ và an thần rất tốt.

Trà bồ công anh

Có thể bạn chưa biết, nhắc đến trà tốt cho bệnh nhân đái tháo đường thì trà bồ công anh là sản phẩm không thể bỏ qua.

Loại trà này có vị đắng ngọt nhưng rất lành tính. Trong trà có chứa các chất giúp thanh nhiệt, giải độc đồng thời kích thích tuyến tụy sản xuất ra lượng insulin cần thiết cho cơ thể nhờ đó mà cải thiện tình trạng bệnh.

Ngoài ra, người ta cũng tìm thấy 1 công dụng hữu ích khác của trà bồ công anh chính là đào thải lượng đường dư thừa trong cơ thể ra bên ngoài.

Trà hoa cúc

Cũng giống như trà tâm sen, trà hoa cúc ngoài khả năng an thần, điều chỉnh giấc ngủ, trà hoa cúc còn có tác dụng giúp cơ thể kháng viêm.

Bên cạnh đó, trà hoa cúc còn được xem là thần dược với bệnh nhân đái tháo đường nhờ khả năng kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Hơn thế, trong trà hoa cúc còn có chất giúp kích hoạt phản ứng của loại enzyme có khả năng chống lại sự suy giảm chức năng cơ thể do tiểu đường nhờ thế mà bệnh nhân dễ dàng ngừa được các biến chứng nếu dùng đúng cách.

Trà lá sen

Thêm một loại trà khác tốt cho người bị tiểu đường chính là trà lá sen. Sử dụng loại trà này thường xuyên sẽ giúp điều hòa lượng đường trong máu đồng thời chống lại nguy cơ rối loạn lipid. Đây là một trong những công dụng mà hiếm loại đồ uống nào có thể làm được, nhờ đó mà trà lá sen được các chuyên gia liệt vào danh sách các đồ uống lợi cho bệnh nhân đái tháo đường.

Trà táo gai

Như chúng ta đã biết, trà táo gai là loại đồ uống rất tốt cho cơ thể, ngoài khả năng điều chỉnh hệ tiêu hóa giúp co giãn mạch máu, loại trà này còn giúp giảm lượng đường cực tốt hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.