Dịch covid-19 là nỗi lo lắng đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường. Theo các bác sĩ, người có bệnh nền tiểu đường thường xuất hiện biến chứng nặng hơn và nguy cơ tử vong cao khi không may nhiễm virus covid-19. Trong bài viết hôm nay, Ala Pro sẽ chia sẻ đến bạn một số thực phẩm tốt được khuyên bổ sung vào chế độ ăn uống cho người bệnh tiểu đường để tăng cường sức đề kháng.

Trứng

Trứng được biết đến là nguồn bổ sung protein dồi dào cho cơ thể của con người. Nghiên cứu đã chỉ ra, lượng protein trong trứng sẽ giúp làm giảm cảm giác đói, ổn định đường huyết đồng thời duy trì cân nặng ở mức vừa phải.

Khoai lang

 

Tuy là thực phẩm chứa hàm lượng tinh bột cao tuy nhiên khoai lang được đánh giá là người bạn thân của bệnh nhân bị tiểu đường. Trong loại củ này có chứa hàm lượng lớn chất xơ cùng các vitamin tốt cho cơ thể. Các bác sĩ nhận định, mỗi củ khoai lang nướng nguyên vỏ sẽ cung cấp lượng vitamin A tương đương với nhu cầu của cơ thể hàng ngày.

Đặc biệt, trong khoai lang còn có chứa chất giúp cải thiện chức năng cho những tế bào đảm nhận vai trò sản xuất insulin. Vì vậy, hãy bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân đối liều lượng sao cho hợp lý nhé.

Để tăng cường sức khỏe trong mùa dịch này, bạn cần bổ sung cá vào danh sách thực đơn hàng tuần của mình. Trong cá có chứa các omega-3 cùng dưỡng chất tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn giúp sáng mắt và giảm biến chứng ở mắt đối với bệnh nhân bị tiểu đường. Do đó, cần thường xuyên ăn cá vào các bữa chính. Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà lựa chọn loại cá phù hợp.

Rau xanh

Một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn chính là rau xanh. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng tốt cho sức khỏe. Bạn nên chọn loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng chứa ít calo như rau chân vịt, súp lơ…

Các nhà khoa học Mỹ nhận định, ăn rau xanh sẽ giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 so với người không ăn. Nguyên nhân là do trong rau có chứa các vitamin C cùng polyphenol ngăn ngừa oxy hóa. Bên cạnh đó, một số loại rau còn giàu magie – chất giúp ngăn ngừa tình trạng kháng insulin trong cơ thể của bệnh nhân tiểu đường.

Vừa rồi là 4 trong số các thực phẩm mà bệnh nhân nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Hãy tự xây dựng một thực đơn ăn uống khoa học, lành mạnh để bảo vệ sức khỏe trong mùa covid-19 này nhé.