Các loại trà như trà xanh, trà hoa cúc được chứng minh có tác dụng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, giảm căng thẳng hiệu quả. Nếu bạn bị tiểu đường, thì phải kiêng tuyệt đối các loại đồ uống như soda, nước trái cây và các loại nước có đường khác. Nói như vậy không có nghĩa là bạn chỉ được uống nước lọc. Thay vì sử dụng nước có đường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trà thay thế. Dưới đây là 4 loại trà ngon tốt cho bệnh tiểu đường bạn có thể tham khảo.

Trà xanh

Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng trà xanh và chiết xuất trà xanh có thể giúp giảm đường huyết và ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh béo phì hiệu quả.

Nguyên nhân là do trong trà xanh chứa hợp chất mạnh được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG). Chất này hỗ trợ làm tăng sự hấp thu glucose vào các tế bào cơ nhờ đó giúp điều trị bệnh béo phì. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một tách trà xanh có 0 carbohydrate, 0 gram (g) đường hoặc chất béo và chỉ 2,4 calo, làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn cho sức khỏe.

Trà đen

Các nhà nghiên cứu cho rằng trà (bao gồm cả trà đen) có thể vai trò hỗ trợ cải thiện tình trạng kháng insulin và làm giảm bớt phản ứng viêm.
Ngoài ra, trà đen còn có thể làm giảm sự hấp thụ carbohydrate và cải thiện việc kiểm soát đường huyết. Vì thế mà giảm được nguy cơ mắc tiểu đường hiệu quả.

Trà hoa cúc

Theo CDC , chỉ một đêm ngủ không ngon giấc sẽ khiến cơ thể sản xuất insulin kém hiệu quả hơn, từ đó làm tăng lượng đường trong máu.
Các chuyên gia nhận định, trà hoa cúc giúp cải thiện độ nhạy insulin và glucose hiệu quả, đồng thời giảm tình trạng oxy hóa trong cơ thể.
Một nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2018 trên tạp chí Trends in General Practice cho thấy, khi những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 uống trà hoa cúc ba lần một ngày (sau mỗi bữa ăn) trong 8 tuần thì tình trạng kháng insulin và các dấu hiệu viêm được cải thiện đáng kể.

Trà gừng

Trà gừng có thể làm giảm mức đường huyết lúc đói ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, cũng như A1C. Một nghiên cứu nhỏ được công bố vào tháng 2 năm 2015 trên Tạp chí Y học Bổ sung và Tích hợp đã quan sát thấy rằng những người mắc bệnh tiểu đường (những người không dùng insulin) bổ sung sử dụng gừng trong ba tháng đều đã cải thiện tình trạng đường huyết rất khả quan.

Gừng có thể ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết trong cơ thể bằng cách ức chế các enzym có liên quan đến quá trình chuyển hóa carbohydrate cũng như tăng độ nhạy insulin.