Bệnh tiểu đường ngày càng có nguy cơ trẻ hóa và có những diễn biến vô cùng phức tạp. Nếu chúng ta phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh tiểu đường sẽ mang đến hiệu quả tích cực cho quá trình điều trị. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những triệu chứng bệnh tiểu đường.

Đói và mệt

Người mắc bệnh tiểu đường cả tuýp 1 và tuýp 2 sẽ thường xuyên cảm thấy đói và mệt. Thức ăn trong cơ thể của bạn sẽ chuyển đổi thành glucose, khi đó tế bào phải sử dụng glucose để có năng lượng hoạt động. Tuy nhiên, cơ thể của chúng ta lại cần cung cấp và bổ sung insulin do tuyến tụy tạo ra để chuyển hóa đường thành năng lượng.

Khi glucose có trong cơ thể quá nhiều mà không chuyển hóa được sẽ khiến cơ thể mất năng lượng, luôn cảm thấy mệt mỏi và uể oải, không còn tinh thần, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống và hiệu quả công việc không cao.

Đi tiểu và khát nước nhiều hơn

Nghiên cứu đã chứng minh được, một người bình thường chỉ có thể đi tiểu trong khoảng 4-7 lần trong mỗi ngày. Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường sẽ có xu hướng đi tiểu nhiều hơn mức bình thường rất nhiều lần.
Nguyên nhân: hàm lượng đường dư thừa trong máu, thận hoạt động yếu hơn, không còn khả năng thanh lọc tốt nhất. Cơ thể mất nước, khát nước nhiều hơn, thận hoạt động yếu hơn dẫn đến việc đi tiểu nhiều hơn.

Nhiễm trùng nấm men

Ở người mắc bệnh tiểu đường typ2 sẽ dễ  bị nhiễm trùng nấm men. Nấm men sẽ ăn glucose nên phát triển mạnh mẽ hơn. Với bất kỳ nếp gấp nào của da cũng là điều kiện thuận lợi để bạn bị nhiễm trùng: giữa các ngón tay, ngón chân, dưới ngực hoặc nguy hiểm hơn là chúng còn bị xung quanh cơ quan sinh dục.

Vết loét hoặc vết cắt chậm lành

Với những người mắc bệnh tiểu đường, những vùng bị viêm loét hay bị chấn thương sẽ rất lâu lành. Lượng đường trong máu ngày càng tăng cao hơn, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thần kinh, những vết thương lâu lành hơn. Ngoài ra, dấu hiệu khác của bệnh tiểu đường: người bệnh còn bị đau hoặc tê ở chân.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nắm được những triệu chứng và dấu hiệu của bệnh tiểu đường để được điều trị nhanh chóng, đạt hiệu quả hơn.

Sử dụng thực phẩm chức năng Ala-pro để được hỗ trợ trị bệnh tiểu đường tốt hơn. Ala-pro, sản phẩm được bào chế trên dây chuyền công nghệ và nghiên cứu khoa học của Nhật đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả tích cực cho quá trình điều trị bệnh nhanh hơn.