Tiểu đường là một trong những căn bệnh có tần suất xảy ra khá cao trong mọi lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là tuổi già. Khi cơ chế hoạt động trong cơ thể chúng ta bị mất đi, hoặc bị thiếu khả năng phân giải insulin, lượng đường tiếp nhận vào trong cơ thể sẽ không thể nào được tiêu hóa và từ đó gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, để giảm thiểu và phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, chúng ta ngay từ khi còn trẻ cần phải chú trọng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng như chế độ tập luyện thường xuyên.
 


Điều tiết lượng thực phẩm và cân nặng

Một trong những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là bạn sở hữu trọng lượng quá nặng hoặc bị béo phì. Khi đó, cơ chế phân giải insulin sẽ phải làm việc quá sức và sẽ yếu dần đi, khiến cho những người thừa cân hoặc những người béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với những người có mức cân nặng trung bình. Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, ngay cả đối với những bệnh nhân tiểu đường tuýp hai cũng đều có thể sử dụng phương pháp giảm cân để giảm thiểu lượng đường trong máu. Theo đó, bạn không nên nạp quá nhiều đường cũng như tinh bột vào cơ thể trong một ngày, chỉ nên ăn đủ khẩu phần chứ không nên ăn quá no và điều quan trọng nhất là phải ăn nhiều rau xanh. Những đồ chiên rán nhiều giàu mỡ sẽ khiến cho bạn tăng cân một cách nhanh chóng hơn và gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy hãy thay những đồ ăn đó bằng các loại rau xanh để bổ sung nhiều chất xơ, giảm thiểu cân nặng.

Sử dụng thực phẩm chức năng phòng tránh tiểu đường và luyện tập thể dục thể thao thường xuyên

Luyện tập thể dục thể thao không chỉ giúp chúng ta giữ vóc dáng chuẩn, hơn thế còn giúp cho hệ thống hoạt động trong cơ thể của chúng ta được đào thải độc tố và làm cho chúng hoạt động một cách hiệu quả hơn. Chính vì vậy mà luyện tập thể dục thể thao thường xuyên là một trong những cách thức để phòng tránh và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những loại thực phẩm chức năng để phòng tránh bệnh tiểu đường như thực phẩm ALA – Bio. Đây là loại thực phẩm chức năng được xuất xứ từ Nhật Bản, có nhiều loại sản phẩm dành cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm cả những đối tượng đã bị tiểu đường lâu năm hoặc những đối tượng bị tiểu đường ở mức độ nhẹ hoặc muốn phòng tránh bệnh tiểu đường. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, khách hàng có thể truy cập website ala-pro.vn để biết thêm thông tin chi tiết.