Tiểu đường là một trong những căn bệnh thường gặp ở cơ thể con người, đặc biệt là lứa tuổi già. Đây là một căn bệnh mãn tính, yêu cầu người mắc bệnh cần phải kiểm soát kĩ càng chế độ dinh dưỡng và cân nặng. Y khoa hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào trị triệt để căn bệnh này, tuy nhiên nếu người mắc bệnh chịu khó tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt và sử dụng những thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ đẩy xa tiểu đường thì căn bệnh này cũng sẽ không quá đáng lo ngại.


 

 

Tại sao lại bị mắc bệnh tiểu đường?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh tiểu đường, có thể là nguyên nhân đến từ gen di truyền nguyên nhân đến từ hệ thống miễn dịch; yếu tố môi trường hoặc thói quen sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên những người mắc tiểu đường thì đều là khả năng sản xuất Insulin bị giảm sút hoặc mất hoàn toàn, gây ra tình trạng không thể chuyển hóa được lượng đường được nạp vào cơ thể. 

Cách thức kiểm soát bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, không có thuốc trị tận gốc nên người tiêu dùng cần phải kiểm soát thói quen và chế độ dinh dưỡng để bệnh không phát triển. Để kiểm soát được bệnh tiểu đường, người mắc bệnh cần phải duy trì và tăng cường sức khỏe, tùy vào điều kiện sống mà người mắc bệnh nên lựa chọn những môn thể thao hợp lý như đi bộ, đạp xe, bơi lội… Bên cạnh đó, người mắc bệnh cần đặc biệt chú ý đến yếu tố ăn uống để có thể cải thiện công năng của tuyến tụy. Không được phép ăn quá nhiều thực phẩm chứa hàng lượng protein, mỡ cao; cũng không được phép ăn nhiều thực phẩm giàu tinh bột hay các thực phẩm chứa nhiều đường. Người mắc bệnh nên chú ý ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau xanh, hoặc các loại ngũ cốc, loại hạt chứa tinh bột chuyển hóa chậm. 

Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Người tiểu đường chú ý nên dùng những loại thực phẩm chức năng thường xuyên giúp hạ đường huyết, giữ đường huyết ở mức ổn định nhất so với cơ thể. Một trong những loại thực phẩm chức năng mà nhiều người mắc bệnh tiểu đường tin dùng đó chính là ALA-PRO. ALA là một loại thực phẩm chức năng được xuất xứ từ Nhật Bản, được các nhà khoa học Nhật nghiên cứu dựa trên thành phần nhiều loại hóa chất bao gồm nguyên tố 5-ALA. Đây cũng chính là nguyên tố đặc biệt giúp cho người mắc bệnh tiểu đường có thể giảm lượng HbA1c trong hồng cầu, giúp cân bằng đường huyết, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh. Nếu bạn đọc muốn tìm mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ tới số hotline trên website ala-pro.vn của nhà phân phối chính hãng – công ty cổ phần dịch vụ thương mại Hít.