Biến chứng tiểu đường xuất hiện như một quy luật tất yếu của bệnh tiểu đường, tuy nhiên mắc biến chứng tiểu đường không phải lý do để bỏ qua việc tập thể dục. Các chuyên gia nội tiết cho rằng việc tập thể dục hàng ngày đem lại rất nhiều lợi ích hơn những rủi ro thậm chí ngay cả khi đã mắc biến chứng tiểu đường. Nếu bạn không thể thực hiện các hoạt động có cường độ cao thì vẫn có thể tập luyện những bài thể dục hoặc thể thao vừa sức phù  hợp với khả năng của mình

Lợi ích của tập thể dục đối với bệnh tiểu đường

Các chuyên gia khuyến cáo người tiểu đường nên tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần và ít nhất 3 ngày mỗi tuần, không nên cố gắng tập thể dục nhiều hơn trong cùng 1 ngày và ngừng tập thể dục   trong hơn 2 ngày liên tiếp.

Lợi ích của tập thể dục đối với bệnh tiểu đường đó chính là: giảm sự đề kháng isulin, kiểm soát được lượng đường trong máu tốt hơn, hạ cholesterol máu, hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

 Những lưu ý khi tập thể dục cho những bệnh nhân mắc biến chứng tiểu đường

Với người tiểu đường, kể cả tiểu đường tuýp 1 hay tiểu đường tuýp 2 thì tập thể dục là một trong ba chân kiềng trong điều trị cùng với chế độ ăn uống lành mạnh và dùng thuốc hạ đường huyết. Nhưng với những người đã mắc biến chứng tiểu đường thì có làm hạn chế khả năng tập thể dục của bạn. Dưới đây là một số các biến chứng tiểu đường phổ biến và khuyến cáo về cách tập thể dục phù hợp cho mỗi loại biến chúng tiểu đường cụ thể.

Tập thể dục cũng có thể khiến đường huyết hạ quá thấp, nguyên nhân khiến đường huyết hạ thấp khi tập thể dục gồm dùng quá liều isulin hoặc các thuốc hạ đường huyết, bỏ bữa ăn hoặc ăn quá bữa, tập thể dục trong thời gian dài hoặc cường độ tập thể dục lớn.

Vì thế khi tập thể dục để tránh hạ đường huyết người tiểu đường cần lưu ý những điều quan trọng sau đây:

Luôn kiểm tra đường huyết trước và sau tập thể dục. Kiểm tra đường huyết trong quá trình tập thể dục nếu thời gian tập lâu hơn 45 phút.

Không tập thể dục khi lượng đường huyết quá cao. Nếu đường huyết cao hơn 250 mg/dl thì cần phải vào bệnh viện kiểm trra nồng độ ceton máu. Không tập thể dục khi bị nhiễm ceton máu hoặc đường huyết cao hơn 300 mg/dl.

Những sản phẩm của http://ala-pro.vn/ được đánh giá là rất tốt hỗ trợ ngăn ngừa những biến chứng của bệnh tiểu đường.