Bệnh tiểu đường luôn là một nỗi lo ám ảnh đối với mọi người, đặc biệt là ở thế hệ trung niên và người cao tuổi. Nếu không biết cách ngăn ngừa và điều trị kịp thời, có thể sẽ phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thực phẩm chức năng tiểu đường được bày bán nhưng nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, nếu không biết cách lựa chọn và sử dụng đúng cách thì càng khiến căn bệnh trở nên trầm trọng hơn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được một số bí quyết phòng tránh và chọn được một phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé. 

Bệnh tiểu đường là gì?
Bệnh tiểu đường hay còn được gọi với một cái tên khác là bệnh đái tháo đường. Đây là một căn bệnh rối loạn chuyển hóa rất phổ biến và thường xuất hiện ở người cao tuổi. Người mắc bệnh tiểu đường sẽ có một lượng đường trong máu cao hơn so với bình thường và gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe của cơ thể. 

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường, tùy thuộc vào từng giai đoạn cụ thể sẽ có những nguyên nhân khác nhau. 
Đối với bệnh tiểu đường tuýp 1 thì nguyên nhân gây lên có thể là do hệ thống miễn dịch tấn công cùng với sự phá hủy các tế bào sản xuất insulin trong tuyến lụy. Với những gia đình có gen di truyền các thế hệ trước bị mắc bệnh tiểu đường thì thế hệ con cháu sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao. 
Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2 được các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chủ yếu là do các yếu tố từ môi trường bên ngoài tác động đến. Có thể là chế độ ăn uống chưa hợp lý, không có thói quen luyện tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh cao hơn. 

Cách điều trị bệnh tiểu đường
Đối với những người may mắn chưa mắc bệnh thì hãy có một phương pháp và kế hoạch phòng tránh tốt nhất. Hãy ăn uống điều độ, không nên ăn nhiều chất béo và tinh bột và hạn chế ăn sau 8 giờ tối để giảm thiểu tối đa lượng đường trong máu.
Với những trường hợp đã mắc bệnh thì hãy tuân thủ nghiêm ngặt sự hướng dẫn của bác sĩ, hãy thăm khám thường xuyên để biết được tình trạng của bệnh và từ đó có một phương pháp điều trị tốt nhất. 
Ngoài ra, để duy trì sự ổn định và giảm nguy cơ gây ra các biến chứng nghiêm trọng thì bạn có thể bổ sung thực phẩm chức năng tiểu đường hàng ngày để mang đến mang đến một sức khỏe an toàn nhất. 
Nếu có bất cứ băn khoăn gì cần được giải đáp, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Hít để được tư vấn tận tình và lựa chọn được một phương pháp điều trị hiệu quả nhất.