Với những hệ lụy đáng tiếc mà ai ai cũng biết hẳn bạn đã biết đến bệnh tiểu đường ảnh hưởng như thế nào và có đặc điểm ra sao. Người bệnh tiểu đường sẽ rất khó khăn trong sinh hoạt cũng như có chế độ ăn uống tùy thích theo thường lê mà sẽ phải tuân theo 1 quy tắc bất khả kháng. Có những thứ khuyến khích nên ăn nhưng lại có những thứ dù muốn ăn cũng cấm tuyệt đối, bởi ảnh hưởng rõ ràng khi ăn vào sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.


Trong các loại thực phẩm, rau xanh vẫn luôn là thứ đồ luôn được khuyến khích dù bất cứ bệnh gì.  Rau là nguồn cung cấp vitamin đặc biệt và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa mà có lợi cho sức khỏe. Bạn ăn nhiều chất xơ tương đương với việc cắt giảm lượng tinh bột, mỡ béo vào cơ thể (những nguyên nhân làm tăng đường huyết, đề kháng insulin).

 

ala-pro-rau


Một số loại rau tốt cho tiểu đường có thể kể đến như:
-          Bông cải xanh (hoa lơ, súp lơ): Bông cải xanh có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá.  Ngoài ra lượng crom trong rau này có tác dụng kiểm soát lượng đường huyết phù hợp cho cơ thể.
-          Bí ngô (bí đỏ):  Theo các nhà khoa học, trong bí đỏ có lượng chất dinh dưỡng khá cao và có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy. Loại rau này có tác dụng tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
-          Rau dền: Magie  có vai trò chữa trị tiểu đường, cao huyết áp, táo bón, chúng có khá nhiều trong loại rau này.
-          Dưa chuột: là loại chứa hormone cần thiết tốt cho việc sản xuất insulin của tuyến tụy, rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
-          Đậu: nguồn chất xơ này cực tốt nhất trong chế độ ăn kiêng, đậu không những giúp no lâu, giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Bệnh nhân tiểu đường ăn đậu sẽ giảm đáng kể lượng đường huyết.
-          Măng tây: là loại cây giữ được lượng đường trong máu ở mức độ kiểm soát khá tốt và có tác dụng tăng cường sản xuất insulin, hormone giúp cơ thể hấp thụ glucose.


Ngoài những loại rau trên, một số loại tốt cho tiểu đường như: cà rốt, hành tây, mướp đắng,… Mỗi loại rau sẽ có tác dụng khác nhau nhưng đều đảm bảo yêu cầu và cải thiện tốt tình trạng bệnh tiểu đường.


Ngoài việc sử dụng rau xanh tự nhiên, bạn có thể áp dụng một số loại thuốc hỗ trợ để chức năng của thận, hệ bài tiết hay đường huyết ổn định nhất. Một vài ví dụ điển hình cho loại thuốc này như: Ala Pro, Ala Bia Zn do http://ala-pro.vn/ cung cấp. Chúc bạn và người thân có sức khỏe tốt nhất.