Nhiều người cho rằng ăn nhiều đường là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh không nghiêm trọng như tiểu đường tuýp 1 và có thể chữa trị. Những ngộ nhận về bệnh tiểu đường có thể dẫn đến những định kiến kì thị. Những ngộ nhận phổ biến về căn bệnh này đó là:

 

Ăn nhiều đường là nguyên nhân gây tiểu đường tuýp 2

Các chuyên gia không hoàn toàn xác định những gì có thể gây ra bệnh. Isulin là một hormone có vai trò kiểm soát lượng đường trong máu. Trong tiểu đường tuýp 2 cơ thể trở nên đề kháng hoặc không sản xuất đủ isulin dẫn đến lượng đường trong máu tăng. Ăn uống lành mạnh hạn chế chất béo đường muối và các thực phẩm có chứa nhiều cholesterol là một phần quan trọng trong gìn giữ sức khỏe

Người thừa cân béo phì sẽ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2

Thừa cân béo phì chính là một trong những yếu tố nguy cơ làm phát triển bệnh. Tuy nhiên không phải tất cả những người thừa cân hay béo phì đều mắc căn bệnh này. Những yếu tố khác có thể có liên quan như tiền sử gia đình, trên 40 tuổi vùng địa lý cũng góp phần dẫn đến bệnh tiểu đường.

 

Tiểu đường luôn có những triệu chứng cảnh báo

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2 có thể phát triển chậm. TRung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ CDC ước tính khoảng 8 triệu người không biết mình đang mắc bệnh. Các triệu chứng ban đâu thường mơ hồ nên nhiều người không nhận ra ngay lập tức.  Ở giai đoạn nặng hơn bệnh biểu hiện với các triệu chứng như đi tiểu nhiều khát vaf đói. Các triệu chứng khác bao gồm giảm cân , mệt mỏi vết thương chậm lành nhìn mờ.

 

Tiểu đường không có gì để lo lắng

Tiền tiểu đường khiến bạn có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Các nghiên cứu cho thấy có thể làm giảm khả năng mắc bệnh đến 58% nếu giảm 7% trọng lượng cơ thể và tập thể dục vừa phi trong 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần.

 

Tiểu đường tuýp 2 không nghiêm trọng như bệnh tiểu đường tuýp 2

Cả hai loại bệnh tiểu đường này đều xảy ra những biến chứng nghiêm trọng thậm chí có thể dẫn đến tử vong. các biến chứng bao gồm bệnh thận, giảm thị lực bệnh thần kinh, đoạn chi, đau tim, đột quỵ. Bệnh tiểu đường tuýp 2 nếu kiểm soát và quản lý tốt có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các biến chứng.

Trên đây chính là một số ngộ nhận về bệnh tiểu đường mà rất nhiều người thường mắc phải. Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc bệnh nhân tiểu đường  bạn có thể tham khảo  websitehttp://ala-pro.vn/.