Bệnh tiểu đường là một căn bệnh rất nguy hiểm  và phức tạp, cần có sự điều chỉnh từ chế độ ăn uống cho tới sinh hoạt hàng ngày để có hiệu quả điều trị cao nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các loại thực phẩm nào dễ kiếm và tốt cho bệnh tiểu đường nhé.

1. Quả bơ

Bơ là loại quả có màu xanh đậm và được nhiều người biết đến như một thực phẩm “béo” tự nhiên. Tuy nhiên, chất béo được tìm thấy trong trái bơ lại là chất béo có lợi cho cơ thể, là dưỡng chất cần thiết để nâng cao độ nhảy cảm của insulin.

Bên cạnh đó, trong trái bơ cũng chứa nhiều axit flic, vitamin c, vitamin E, kali,… là những thành phần cần thiết để giảm nguy cơ về bệnh tim mạch, tổn thương dây thần kinh của người bị tiểu đường. Ngoài ra với hàm lượng chất xơ rất lớn cũng khiến quả bơ thành một thượng phẩm đối với bệnh nhân tiểu đường.

2. Cá hồi

Đây là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi khác nhau, là nguồn cung vô cùng phong phú các chất axit béo omega-3 quý giá, là chất béo tốt cho việc giảm nguy cơ bệnh tim, thon gọn vòng eo, kháng viêm, cải thiện hiện tượng kháng insulin.

Ngoài ra, trong cá hồi còn có hàm lượng vitamin D rất tốt cho cơ thể để chống lại quá trình lão hóa.

3. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một trong những loại rau rất tốt cho sức khỏe con người nói chúng và bệnh nhân tiểu đường nói riêng. Trong súp lơ có hàm lượng lớn chất xơ, chất chống oxy, và crom có vai trò rất lớn trong việc kiểm soát đường huyết.

Đây cũng là loại thực phẩm thơm ngon có thể chế biến để tạo thành nhiều món ăn hấp dẫn như súp, thịt xào với súp lơ và tỏi, súp lơ xào với mì ống hoặc thịt hầm,…

4. Bí ngô

Theo những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng bí ngô không chỉ là một thực phẩm có giá dinh dưỡng cao mà nó còn là một dược liệu rất tốt cho bệnh tiểu đường. Và các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong bí ngô có chứa các chất giúp phục hồi các tế bào trong tuyến tụy, từ đó hoàn toàn có khả năng phòng chống và chữa trị tiểu đường hiệu quả.

5. Mướp đắng

Từ lâu mướp đắng đã được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông Y với nhiều tác dụng tuyệt vời. Trong mướp đắng có chứa charantin glycoside steroid giúp hạ đường máu hiệu quả, cũng như làm chậm sự phát triển của các bệnh về đục thủy tinh thể và võng mạc; bên cạnh đó mướp còn có khả anwng chống lại quá trình oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do – là nguyên nhân gây nên bệnh đái tháo đường.