Bệnh tiểu đường hiện nay là một bệnh lý rất phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới, đặc biệt là đối với người cao tuổi. Người mắc bệnh sẽ có những ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống hàng ngày. Hiện nay, bệnh tiểu đường vẫn chưa có thuốc chữa trị tận gốc, do đó, để cải thiện bệnh, người bệnh cần phải hoạt động hàng ngày. Trong bài viết dưới đây là một số hoạt động mà người mắc bệnh tiểu đường nên tập luyện.

Tập thể dục
Không chỉ riêng đối với người mắc bệnh tiểu đường, tập thể dục chính là một thói quen tốt giúp bạn duy trì thể trạng một cách hiệu quả nhất. Tập thể dục giúp bạn ổn định cân nặng, giúp nhịp tim đều đặn hơn, đồng thời nó cũng là một cách để bài tiết những độc tố có trong cơ thể. Bạn hãy lựa chọn cho mình một bài tập yêu thích và phù hợp với bản thân, biến nó thành thói quen hàng ngày.

Nên ăn thức ăn từ thực vật
Việc ăn uống hàng ngày có những ảnh hưởng vô cùng lớn tới người bị mắc bệnh tiểu đường. Thức ăn từ thực vật chứa các chất mang lại hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường như vitamin A, C, chất xơ. Những chất này giúp cơ thể tăng sản xuất insulin và giảm tốc độ đường vào máu, hạn chế tình trạng tăng huyết áp. Các thực phẩm bạn nên ăn như kiwi, táo, cam, nho,... Tuy nhiên, khi sử dụng những thực phẩm này, bạn không nên sử dụng quá nhiều vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chỉ nên ăn vừa phải, tham khảo lời khuyên của bác sĩ.

Bỏ thuốc lá
Thuốc là gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe người mắc bệnh tiểu đường. Người bệnh thường có nguy cơ cao mắc các bệnh về tim, thậm chí là bị đột quỵ. Thuốc lá là tác nhân chính làm tăng thêm mối đe dọa cho người bệnh. Do đó, bạn nên bỏ thuốc lá để bệnh được cải thiện một cách tốt nhất.

Nghỉ ngơi điều độ
Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, việc tuân theo đồng hồ sinh học là điều cần thiết. Bạn nên có thời gian biểu về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sao cho hợp lý nhất. Thời gian làm việc thất thường, thường xuyên bỏ bữa trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. 

Thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu
Khi bạn mắc bệnh tiểu đường, bạn cần thường xuyên tái khám, kiểm tra lượng đường trong máu. Điều này sẽ giúp bạn có những biện pháp tốt nhất để điều trị bệnh tiểu đường. Do đó, hãy thường xuyên tạo cho mình những thói quen tích cực nhất để hạn chế sự gia tăng của bệnh.