Sụt cân bất thường, đi tiểu nhiều lần hay khát nước … chính là một trong những dấu hiệu âm thầm cho thấy bạn đang mắc phải bệnh tiểu đường. Với một số người thường không thể nhận biết được mình đang mắc bệnh tiểu đường thông qua những dấu hiệu đơn giản này.

Thường xuyên khát nước

Đi tiểu nhiều lần chính là một trong những nguyên nhân khiến cơ thể bạn thường xuyên mất nước. Một số bệnh nhân do không biết mình bị bệnh tiểu đường nên đã chọn những loại nước ngọt , nước  soda hay nước trái cây để giải khát nhưng chính điều này lại là nguyên nhân làm tăng lượng đường huyết trong cơ thể và làm bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy mình bị khát nước trong khi không đổ mô hôi từ việc tập luyện hay do thời tiết nóng thì đó rất có thể chính là những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Hơi thở bị hôi

Đây cũng chính là một trong những hệ quả của triệu chứng mất nước với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Bạn sẽ cảm thấy miệng bị khô – một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng hôi miệng.

Hơn nữa khi đường trong máu của bạn cao do bệnh tiểu đường không được kiểm soát có thể của bạn sẽ không thể sử dụng glucose để cung cấp năng lượng từ thức ăn của bạn vì vậy nó đốt cháy chất béo tạo ra được những chất gọi là ketone. Keytones sẽ tạo ra mùi vị ngọt và vị trái cây gây khó chịu trong miệng của bạn.

Mắt mờ

Khi lượng đường trong máu cao dẫn đến sự thay đổi của các chất lỏng trong cơ thể bao gồm cả thị giác của bạn. Chất lỏng hòa cùng đường, vì vậy nó đi vào thủy tinh thể của mắt từ đó khiến cho thị giác của bạn mờ đi. Theo thời gian dấu hiệu này có thể dẫn đến cận thị. Một số bệnh nhân tiểu đường không được chẩn đoán trước thăm khá bác sĩ mắt và nhận thuốc theo toa. Tuy nhiên việc điều chỉnh được lượng đường huyết có thể làm giảm được triệu chứng này và tình trạng mắt bạn bị mờ sẽ dần dần biến mất.

Ngứa ngáy hoặc tê buốt tay chân

Sau vài năm bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh và mạch máu làm giảm đi cảm giác ở các chi khiến bạn có cảm giác như đau râm ran như bị kim châm hoặc tê.  Glucose làm giảm lượng máu lưu thông đến các dây thần kinh này đễ giữ cho chúng khỏe mạnh và glucose đã phá hủy chúng.

Để có bệnh nhân tiểu đường có được sức khỏe tốt nhất có thể tham khảo dòng sản phẩm chức năng có trên http://ala-pro.vn/.