Hiện nay, tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường đều tăng qua các năm, do đó các thực phẩm chức năng để chữa trị bệnh tiểu đường cũng được bày bán ngày càng đa dạng trên thị trường khiến cho khách hàng phân vân không biết lựa chọn loại thuốc nào thì an toàn và hiệu quả, việc dùng thuốc kém chất lượng hay sai mục đích sẽ gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có những kiến thức bổ ích khi chọn mua thực phẩm chức năng tiểu đường nhé.

Chọn thực phẩm chức năng cho người mới mắc tiểu đường
Với những người mới mắc tiểu đường, khi mà chỉ số đường huyết mới gần cao thì việc sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả khá tốt. Và trong giai đoạn này, điều quan trọng nhất mà người bệnh cần thực hiện đó là giữ ổn định đường huyết, không làm cho chúng càng cao hơn vì vậy nếu như bạn sử dụng loại thực phẩm chức năng có khả năng hạ đường máu nhanh thì không hề phù hợp chút nào nhé, ngược lại còn khiến cho đường huyết dao động thất thường, gây rối loạn sức khỏe.
Vậy khi chọn thực phẩm chức năng tiểu đường cho người mới bị mắc căn bệnh này, bạn nên lựa chọn những sản phẩm giúp làm tác động lên toàn bộ chu trình chuyển hoá của đường từ khi mới hấp thụ đến khi chúng chuyển thành năng lượng nhằm mục đích giữ sự ổn định của đường huyết nhé.  Bên cạnh đó, với những người mới mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên như lá xoài, quế chi, mướp đắng.

Các tiêu chí cần xem xét khi mua thực phẩm chức năng 
Thuốc hay thực phẩm chức năng là những thứ có ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới sức khoẻ và tính mạng của con người nên tuyệt đối không thể mua bừa hay ham rẻ. Trước tiên, người mắc bệnh tiểu đường cần làm theo lời của bác sĩ, sử dụng thuốc điều trị theo đơn kê của bác sĩ, bạn cũng nên hỏi ý kiến của bác sỹ về loại thực phẩm chức năng nên sử dụng đối với tình huống sức khỏe của bạn là gì.
Nếu không, khi mua thực phẩm chức năng tiểu đường, bạn cần lựa chọn theo các tiêu chí sau:

●    Thứ nhất, công dụng của thực phẩm chức năng. Mỗi giai đoạn của bệnh tiểu đường sẽ có triệu chứng và cách điều trị khác nhau, chẳng hạn thực phẩm chức năng cho người mới mắc bệnh, cho người mắc tiểu đường lâu năm,... chỉ khi chọn đúng thì mới điều trị được và an toàn cho cơ thể.
●    Thứ hai, uy tín của nhà sản xuất, yếu tố này rất quan trọng bởi nó quyết định tới chất lượng của sản phẩm nhé.