Căn bệnh tiểu đường ngày càng trở nên phổ biến với tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao. Số liệu thống kê của Bộ Y tế, trong 10 năm qua, số lượng người mắc bệnh tiểu đường ở nước ta tăng lên hơn 211%. Đây đều là những con số biết nói. Bên cạnh đó, người mắc bệnh tiểu đường còn có xu hướng trẻ hóa độ tuổi. Do đó, việc nhận biết sớm những dấu hiệu bệnh tiểu đường là vô cùng cần thiết và quan trọng cho quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, ngăn chặn nguy cơ hàm lượng glucose tăng cao trong máu.
 
Nếu bạn đang gặp phải một trong những dấu hiệu sau đây thì hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ để được kiểm tra chẩn đoán về bệnh tiểu đường để có được phương pháp chữa trị tốt nhất.

Liên tục khát nước

Biểu hiện đầu tiên của bệnh tiểu đường là người bệnh liên tục cảm thấy khát nước. Dù đã uống rất nhiều nước nhưng vẫn có cảm giác khác. Nguyên nhân chính: khi hàm lượng đường trong máu tăng cao, cơ thể của chúng ta sẽ tự động tách phần máu trong các tế bào, tiếp tục tiến hành bơm trực tiếp máu cho loãng lượng đường bị dư. Do đó, các tế bào sẽ thiếu nước và gây nên cảm giác khát nước trầm trọng.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nếu bạn đi tiểu nhiều hơn 7 lần mỗi ngày thì rất có thể cơ thể bạn đang đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Đây là dấu hiệu nhận biết sớm của căn bệnh này, chúng ta cần lưu ý. Nguyên nhân: cơ thể muốn loại bỏ lượng đường dư thừa, khi đó thận hoạt động mạnh hơn, lọc nhiều nước hơn và số lần đi tiểu vì thế cũng tăng cao hơn.

Sụt cân bất thường

Cơ thể của con người cũng như một chiếc điện thoại vậy, cần nạp đủ pin mới có đủ năng lượng để làm việc, khi cạn kiệt pin sẽ trở nên uể oải và mệt mỏi hơn rất nhiều. Khi đi tiểu quá nhiều, hàm lượng glucose cũng bị đào thải nhiều hơn, lượng đường mất đi lớn hơn và dẫn đến hậu quả là bị giảm cân nghiêm trọng.

Bệnh tiểu đường khiến cho cơ thể chúng ta không thể chuyển hóa năng lượng từ thức ăn. Nguồn năng lượng được khai thác đến từ mỡ và các cơ. Insulin không đủ cho cơ thể, quá trình tổng hợp protein và mỡ giảm đi, mỡ tiêu đi nhiều hơn, cân nặng vì thế cũng sụt giảm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nhận biết sớm những dấu hiệu bệnh tiểu đường để có thể điều trị tốt hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn.