Vào nhiều năm trở lại gần đây, dinh dưỡng thay đổi cùng sự phát triển của các thức ăn ngoại nhập với giàu tinh bột và chất béo đã góp phần gia tăng tỷ lệ mắc tiểu đường. Và để có thể giúp các bạn tránh nguy cơ mắc tiểu đường cũng như giúp bệnh nhân tiểu đường cải thiện sức khỏe của mình, chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn tốt nhất. Dưới đây sẽ là những tư vấn về bộ môn thể thao các bạn có thể tham gia.
 


Dựa trên cơ chế nào để lựa chọn bộ môn thể thao?
Vấn đề là người mắc bệnh tiểu đường mắc phải chính là việc không tổng hợp được đường trong cơ thể. Và một trong những nguyên nhân gây ra điều đó chính là vì lượng đường trong thức ăn hàng ngày bị nạp vào quá tải. Chính vì vậy, để có thể đưa ra những thói quen tốt nhất cho người bị tiểu đường, chúng ta có thể dựa vào hai yếu tố chính sau:

●    Dinh dưỡng hàng ngày: Bệnh nhân tiểu đường thích hợp ăn chế độ low-carb, để có thể hạn chế được lượng carbohydrate được nạp vào cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm các thực phẩm chức năng để bổ sung các chất còn thiếu.
●    Lựa chọn những môn tập đốt cháy calo hiệu quả: Có rất nhiều bộ môn thể thao chuyên đốt calo bạn có thể lựa chọn.
 

Đâu là những bộ môn các bạn nên tham gia?
Tập luyện từ nửa tiếng cho đến một tiếng mỗi ngày đối với cơ thể mỗi chúng ta mang lại hiệu quả cực kỳ tốt. Đặc biệt đối với những người mắc phải tiểu đường thì việc tập luyện lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Dưới đây sẽ là một vài môn thể thao bạn có thể lựa chọn:

●    Bơi lội: Đây là môn thể thao đốt cháy mỡ thừa và đường thừa trong cơ thể cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, bơi lội còn giúp cải thiện vóc dáng và nâng chiều cao nữa đó.
●    Bộ môn body-weight: Đối với phái nữ thì tập group X là lựa chọn cực kỳ hiệu quả và tuyệt vời. Tập luyện các bộ môn này các bạn sẽ vừa đốt được mỡ lại vừa có thể tăng cơ để cơ thể thêm săn chắc.
●    Yoga: Đây là bộ môn cực kỳ thích hợp để tập hàng ngày. Mặc dù lượng calo đốt không nhiều bằng bài tập cardio nhưng lại giúp bạn thải độc hiệu quả và cân bằng cơ thể tốt hơn rất nhiều.
●    Đi bộ hàng ngày: Không cần phải làm gì quá nhiều, các bạn chỉ cần đi bộ hoặc chạy bộ trong công viên, vườn hoa hàng ngày cũng là một cách giúp cơ thể linh hoạt hơn và đốt được những dinh dưỡng thừa trong cơ thể mình.
Chúc bạn từ thông tin bài viết cung cấp sẽ tìm được chế độ tập luyện hoàn hảo nhất cho mình.