Tiểu đường là biến chứng rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí cả tính mạng. Theo như thống kê của bệnh viện Nội tiết Trung Ương về bệnh đái tháo đường ở Việt Nam cho thấy số lượng người bị tiểu đường có dấu hiệu tăng và ngày càng trẻ hóa. Trong đó chỉ số đường huyết có ảnh hưởng rất nhiều đến căn bệnh tiểu đường, vậy để biết được lý do khiến đường huyết không ổn định và cách khắc phục hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tầm quan trọng của việc giữ ổn định đường huyết
Chỉ số đường huyết trong cơ thể người quá thấp gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người, có những trường hợp đường huyết quá thấp với mức cho phép có thể xuất hiện tình trạng hôn mê, thậm chi tử vong. Còn đối với những trường hợp đường huyết vượt cao quá mức sẽ gây nguy hiểm đến các bộ phận trong cơ thể. Đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, đường huyết đóng vai trò cốt lõi trong việc ngăn ngừa hoặc làm chậm tốc độ phát triển của bệnh nhân bị tiểu đường và các biến chứng xảy ra. Chính vì vậy cần phải giữ đường huyết ở mức ổn định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường tốt nhất.

Lý do khiến đường huyết không ổn định
Đối với hiện tượng đường huyết tụt, đây là hiện tượng nồng độ đường giảm thấp hơn mức ăn toàn, khiến cho năng lượng không đủ cấp cho cơ thể hoạt động, các nguyên nhân chủ yếu do: Sử dụng quá liều insulin và glucagon mất cân bằng, gây ra các nguyên nhân cụ thể đó là: Sử dụng quá nhiều insulin hoặc thuốc tiểu đường, không ăn đủ các bữa ăn, không ăn đủ lượng đường bột, tập thể dục nhưng chưa năn đủ, chế độ ăn kiêng không hợp lý, sử dụng rượu bia.

Đường huyết tăng đột ngột, đây là hiện tượng đường trong máu tăng cao hơn mức an toàn, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng đến các bộ phận như mắt, thần kinh, thận tim… nguyên nhân chủ yếu cho thiếu hụt insulin trong máu: nồng độ glucose tăng, cơ thể tích tụ nhiều Centon làm mất nước, đầu óc lú lẫn, xuất hiện các hiện tượng hay quên.

Đường huyết trong cơ thể người có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của con người và căn bệnh tiểu đường, chính vì vậy chúng ta cần phải hiểu rõ về chúng, thường xuyên thăm khám kiểm tra chỉ số đường huyết trong cơ thể để nhanh chóng phát hiện những bất thường về đường huyết để có những biện pháp khắc phục kịp thời. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ của chúng tôi về lý do khiến đường huyết không ổn định.

XEM THÊM:

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất từ bài thuốc dân gian

Thực phẩm chức năng ala-pro- sản phẩm cho người tiểu đường