Tiểu đường có thể liệt vào danh sách các căn bệnh nan y. Người mắc bệnh tiểu đường xác định phải sống chung với nó cả đời và tuyệt nhiên không được thưởng thức biết bao nhiêu món ngon trên đời.


Cụ thể thì người mắc bệnh tiêu đường cần lưu ý những gì trong chế độ ăn uống hàng ngày?
Nếu là người tiểu đường nặng, các bạn cần phải tuyệt đối tuân theo chế độ ăn uống mà các bác sĩ chỉ định để đảm bảo sức khỏe cá nhân được tốt nhất. Lượng đường nạp vào người cụ thể như nào cần phải tính toán rất chi tiết, nếu không sẽ ảnh hưởng kinh khủng tới sức khỏe của bạn. Đừng vì một lần thèm thuồng mà lẫm lỡ nọ kia…


Còn đối với người tiểu đường nhẹ, đã chữa trị để lượng đường ổn định hơn nhưng vẫn cần quan tâm tới một số lưu ý cụ thể dưới đây:
Tinh bột: Người bị bệnh tiểu đường chỉ được đưa vào cơ thể 1 lượng đường bằng nửa so với người bình thường, cao lắm thì là 60% chứ không được quá cao. Chính vì vậy, các thực phẩm tinh bột sử dụng cũng cần phải là những đồ ăn chọn lựa như gạo lứt thay vì gạo thường, bánh mì đen, rồi khoai sọ, khoai tây…

chế độ ăn uống cho người tiểu đường


Cách chế biến đồ ăn: Hạn chế tối đa các phương pháp chế biến chiên xào. Cách tốt nhất là bạn nên ăn đồ luộc, hầm hoặc nướng. Những phương pháp chiên xào thường cần sử dụng nhiều mỡ, cung cấp vào cơ thể lượng mỡ nhiều không hề tốt với bệnh nhân tiểu đường. Chính vì vậy, bạn cũng cần hạn chế cả thức ăn nhiều mỡ. Mỗi ngày không được cho vào cơ thể quá 300 mg mỡ. Tốt nhất là bạn hãy chế biến đồ ăn bằng các loại dầu thực vật thay bằng mỡ.


Rau quả là thức ăn bổ dưỡng thiết yếu đối với tất cả các bệnh nhân tiểu đường. Chất xơ là dưỡng chất rất cần thiết để bổ sung vào cơ thể người bệnh. Nên ăn nhiều các loại rau luộc nấu khác nhau, hạn chế rau xào. Đối với quả thì dùng các loại hoa quả ăn uống trực tiếp thay vì ép nước uống vì xác quả ép cũng là nguồn bổ sung chất xơ quý báu.


Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ cho người tiểu đường ala-pro. Sản phẩm được đông đảo bệnh nhân tiểu đường tin tưởng chọn lựa và sử dụng. Dòng sản phẩm này có cả loại cho người mới bị tiểu đường và loại khác dành riêng cho người đã bị tiểu đường lâu năm. Tất cả đều rất an toàn và hỗ trợ cực tốt cho người tiểu đường. 
Gọi ngay hotline của Japan Healthcare để được tư vấn miễn phí!