Theo thông tin của nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng người bị bệnh tiểu đường nếu thường xhuyeen sử dụng các loại hạt dinh dưỡng sẽ có hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng Ala Pro tìm hiểu xem tại sao nên sử dụng các loại hạt để phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường ?

Như chúng ta đã biết thì các loại hạt không chỉ có hương vị thơm ngon, mà nó còn mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị tiểu đường, chúng được xem là một phần không thể thiếu trong 1 chế độ ăn uống lành mạnh cho bệnh nhân.

1. Có nhiều chất béo có lợi

Lợi ích đầu tiên mà rất nhiều loại hạt mang lại đó là trong chúng có chứa rất nhiều loại chất béo có lợi cho cơ thể. Đối với những bệnh nhân bị tiểu đường thì họ sẽ có nguy cơ cao mắc phải các căn bệnh về tim mạch, huyết áp; để giảm thiểu được nguy cơ này thì chúng ta có thể thay thế hàm lượng chất béo hàng ngày thành những chất béo bão hòa có lợi cho cơ thể hơn, đó là những chất béo không bão hóa đa và không bão hòa đơn có chứa trong nhiều loại hạt.

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các loại hạt có thể cải thiện nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu ở người bệnh tiểu đường.

  • Chúng ta có thể tìm thấy những loại hạt giàu chất béo không bão hòa đơn ở hạt hạnh nhân, hạt điều, quả hồ đào và quả hồ trăn;
  • Bạn có thể tìm thấy những loại hạt giàu chất béo không bão hòa đa bao gồm các loại hạt như quả hạch brazil, quả óc chó, hạt thông. Không những thế trong quả óc chó và quả hồ đào còn chứa một hàm lượng lớn chất béo không bão hoa đa có lợi cho tim đó là omega-3.

2. Arginine

Arginine đã được chứng minh là giúp insulin hoạt động một cách hiệu quả hơn ở những người bị bệnh tiểu đường; đây là một loại axit amin tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường được tìm thấy trong các loại hạt dinh dưỡng.

Không chỉ có tác dụng giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn mà nó còn tăng cường sức bền của thành mạch máu, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim, và các biến chức khác của bệnh tiểu đường.

Nếu như sau khi sử dụng các loại hạt dinh dưỡng trên mà tình trạng bệnh tiểu đường của bạn không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc dừng lại thì bạn hãy tìm ngay đến thực phẩm chức năn Ala Pro được nghiên cứu dựa trên những kiểm nghiệm thực tế của các nhà khoa học hàng đầu Nhật Bản, có tác dụng tối ưu năng lượng đường trong máu, kiể soát chỉ số đường huyết một cách hiệu quả.