Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh rối loạn phổ biến nhất hiện nay. Đây là căn bệnh bị rối loạn chất bột đường dẫn tới tăng cường tuyến mãn tính, hậu quả của sự thiếu hụt hoặc giảm insulin hoặc kết hợp cả hai. Hầu hết mọi người đều nắm rõ triệu chứng của bệnh như khát nước, mệt mỏi, đói thường xuyên, giảm cân đột ngột, vết thương chậm lành, rối loạn chức năng tình dục…

Nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường cho đến nay vẫn chưa được xác định rõ, nhưng có thể là do gen di truyền, lối sống chưa lành mạnh… Vì vậy, chúng ta cần phải biết phòng bệnh trong lối sinh hoạt hàng ngày để tránh không mắc phải căn bệnh có khả năng tử vong và tàn phế rất cao, điều trị cũng tốn kém. Trong khi đó, nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị cũng rất đơn giản, chi phí cũng ít tốn kém hơn.  Một số phương pháp sau đây sẽ hỗ trợ bạn điều trị bệnh tiểu đường ngay tại nhà để giảm bớt chi phí mà cũng rất đơn giản.  

Tập thể dục điều độ
Chế độ tập luyện vừa phải sẽ làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, giúp kiểm soát và làm giảm nguy cơ biến chứng lâu dài. Tập thể dục sẽ làm tăng lượng insulin, qua đó giúp giải quyết một số nguyên nhân gốc rễ của bệnh tiểu đường loại
Thêm vào đó việc tập thể dục thường xuyên cũng giúp giảm huyết áp và mức cholesterol cao trong máu. 

Sử dụng các loại rau củ quả chưa nấu chín
Rau củ quả chưa nấu chín là liều thuốc tốt cho nhiều loại bệnh bao gồm cả tiểu đường bởi chúng có chứa các enzyme, không lẫn các hóa chất độc hại và chứa hàm lượng chất xơ nhất định. Thực đơn giàu chất xơ giúp cơ thể hấp thụ đường chậm hơn, nhờ đó sẽ giữ lượng đường trong máu cân bằng. Một số loại quả tiêu biểu như dâu, cà rốt, táo, mơ, cam, quýt… cực kì tốt cho người bị tiểu đường. 

Thiền
Kỹ thuật thiền giúp cân bằng insulin và glucose trong máu, thường xuyên thiền sẽ giúp giảm đề kháng insulin trong cơ thể, kích thích adrenalin, cortisol và noradrenalin, tăng cường quá trình sản xuất glucose và hormone insulin. Hơn nữa, thiền còn giúp giảm thiểu các neurohormones, cân bằng insulin và glucose trong máu. 

Trà xanh
Hàm lượng cao polyphenol trong trà xanh nguyên chất và chất chống oxy hóa mạnh sẽ giúp hạ đường huyết đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu. 

Thư giãn
Khi bạn thư giãn sẽ giúp các tế bào tăng cường việc sản xuất insulin. Các nhà y khoa nhận thấy rằng những bệnh nhân tiểu đường có tâm trạng vui vẻ, thoải mái sẽ phục hồi nhanh hơn những người ít thư giãn. Vì vậy bạn nên giữ cho tinh thần luôn lạc quan, thư thái chính là cách điều trị bệnh tại nhà hiệu quả nhất. 
Hi vọng với một vài phương pháp trên thì có thể giúp bạn phần nào trong quá trình điều trị căn bệnh tiểu đường này.