Tiểu đường, hay đái tháo đường, là một căn bệnh rất nguy hiểm và đặc biệt nếu chúng ta không có quá trình điều trị hiệu quả thì bệnh sẽ tiến triển rất nhanh và gây ra những hậu quả khó lường. Bên cạnh sử dụng các loại thuốc, các phương pháp điều trị thì bản thân chúng ta cũng cần hết sức để ý đến việc ăn uống hàng ngày, đâu là thực phẩm nên ăn, đâu là thực phẩm nên tránh. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn danh sách những thực phẩm mà người mắc bệnh tiểu đường cần hạn chế sử dụng, hy vọng bạn sẽ nhận biết được và tránh ăn những thực phẩm này để cải thiện tình trạng sức khỏe của mình. 


Những thực phẩm người tiểu đường cần tránh 
Nhìn chung người mắc bệnh tiểu đường thường phải ăn kiêng rất nhiều, có thể nói cơ thể họ khi này tương đối “nhạy bén” với sự kích thích của một số loại thực phẩm. Sau đây là tên những thực phẩm có thể khiến cho tình trạng bệnh tiểu đường thêm trầm trọng mà chúng ta cần lưu ý và tránh khỏi:

Hoa quả khô 
Với người bình thường, hoa quả khô là loại thực phẩm khá tốt cho sức khỏe, nó giúp ngăn ngừa bệnh táo bón, thế nhưng do trong loại thực phẩm này lại có hàm lượng đường cao. Vì vậy nếu người bị tiểu đường ăn hoa quả khô thì sẽ làm tăng lượng đường trong máu, khiến bệnh nặng thêm. 

Sữa tươi nguyên chất 
Trong sữa tươi nguyên chất có chứa rất nhiều Insulin, cùng rất nhiều các chất béo bão hòa, và theo nghiên cứu khoa học thì cả 2 yếu tố này đều rất không tốt cho sức khỏe của người tiểu đường. 

Nước ép trái cây 
Đây là loại đồ uống rất lành mạnh, thế nhưng nó lại không hề phù hợp cho người mắc bệnh tiểu đường. Lý do là bởi vì nước ép trái cây không giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể trong khi lượng đường có trong đó lại khá cao, điều này không hề có lợi cho người bị tiểu đường. 

Thực phẩm chứa tinh bột 
Những thực phẩm có chứa nhiều tinh bột, đặc biệt là những thực phẩm được chế biến từ gạo, là những loại thực phẩm nên tránh với người tiểu đường do chúng có nguy cơ gây ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát đường huyết trong cơ thể người bị bệnh tiểu đường. 

Đồ ăn nhiều dầu mỡ
Với người khỏe mạnh, việc tiêu thụ đồ ăn nhiều dầu mỡ cũng rất có hại và với người bị tiểu đường thì đây quả thực là một kẻ thù. Việc ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ sẽ làm tăng lượng đường và lượng cholesterol trong máu. Điều này rất nguy hiểm với người bị tiểu đường. 

Rượu
Rượu cũng là một trong những tác nhân hàng đầu gây tăng lượng đường trong máu của người tiểu đường. Có thể nói người mắc bệnh tiểu đường cần tuyệt đối tránh uống rượu. 
Trên đây là danh sách các thực phẩm hàng đầu mà người mắc bệnh tiểu đường cần tránh tiêu thụ. Chúng ta cần kết hợp giữa quá trình điều trị cùng việc thay đổi các thói quen sinh hoạt để tình trạng bệnh được cải thiện tốt nhất.