Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người bệnh bởi nó có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, liệt dương, suy thận,… Với quy trình xử lý sau khi chúng ta ăn uống thì bộ phận có chức năng sản xuất insulin để vận chuyển đường glucose trong máu đến nuôi cơ thể đó là tuyến tụy, nhưng khi bị tiểu đường thì quá trình này bị đảo lộn, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Chúng ta có thể phòng ngừa quá trình rối loạn này bằng cách sử dụng những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sau.

1. Cà rốt

Trong khi đường tồn tại trong các loại thực phẩm được chuyển thành đường trong máu nhanh chóng thì đường trong cà rốt lại bị chuyển hóa ở mức độ chậm chạp hơn. Chính vì vậy, cà rốt được xem là loại rau rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, cùng với đó nó cung cấp beta carotene giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và kiểm soát lượng đường huyết tốt.

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau củ bổ dưỡng, không chỉ giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường mà nó còn có tác dụng hiệu quả với nhiều bệnh khác như ngăn ngừa quá trình lão hóa, bệnh tim mạch,…

Trong súp lơ có chứa nhiều vitamin C, là hoạt chất chống oxy hóa hiệu quả, cùng với zeaxanthin, beta carotene, và carotenoid lutein có nhiều trong loại rau này giúp bảo vệ sức khỏe người bệnh tiểu đường tốt hơn.
Hãy sử dụng súp lơ xanh hàng ngày để kích thích cơ thể sản xuất ra những loại enzim tốt cho cơ thể, bảo vệ mạch máu và loại bỏ các tế bào tự do.

3. Củ dền

Củ dền từ lâu đã được người dân châu Âu sử dụng như là loại thảo dược bổ dưỡng cho cơ thể. Hiện nay khoa học đã chứng minh được rằng củ dền có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu cũng như giảm lượng đường huyết trong cơ thể. Uống 1 ly nước ép củ dền thường xuyên sẽ giúp bạn đạt được hiểu quả ngăn ngừa tiểu đường tốt nhất.

4. Đậu

Những người có nguy cơ mắc tiểu đường và những người đang bị tiểu đường nên bổ sung nhiều đậu đỗ vào chế độ ăn hàng ngày để kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm các nguy cơ mắc phải một số bệnh nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đậu đỗ là sản phẩm có nguồn chất xơ tốt nhất, mà lại giúp cơ thể no lâu, giảm cân hiệu quả.

Nếu việc sử dụng những loại củ trên vẫn không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn thì bạn cũng có thể sử dụng những loại thực phẩm chức năng của ALA PRO để bổ sung chất dinh dưỡng hỗ trợ điều trị tiểu đường trực tiếp nhất.