Tiểu đường đang dần trở thành một trong những căn bệnh phổ biến và báo động hiện nay. Theo nghiên cứu thì có rất nhiều người dân Việt Nam nói riêng và người dân trên toàn thế giới nói chung mắc căn bệnh này vào tuổi trung niên. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về chế độ ăn thực sự thích hợp nhất với người bị tiểu đường và đưa ra kết hợp tốt nhất cho họ nhé

Đâu là những thực phẩm nên được hạn chế?

Trên thực tế, thì có rất nhiều người chỉ ra rằng việc chúng ta ăn gì trực tiếp ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của chúng ta. Có rất nhiều người thường cho rằng đây không phải là một nhận định đúng. Nhưng theo những nghiên cứu đã được công bố thì 70% sức khỏe chúng ta phụ thuộc vào việc ăn uống, 20% phụ thuộc và tập luyện và 10% còn lại là theo cấu trúc gen. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể khống chế việc mắc bệnh hoặc chữa bệnh bằng việc cải thiện chế độ ăn hàng ngày. Dưới đây sẽ là một vài thực phẩm mà người tiểu đường không nên nạp quá nhiều hàng ngày để các bạn có thể điều chỉnh:

●    Các loại đồ ăn vặt: Đồ ăn vặt chính là kẻ thù số một của sức khỏe tốt. Các loại đồ ăn này không đem lại năng lượng, chất xơ hay đạm mà ngược lại mang đến cực kỳ nhiều năng lượng xấu cũng như calories dư thừa. Chính vì vậy, hãy hạn chế những loại đồ ăn này tối đa.
●    Các loại nước ngọt, có gas: Các loại nước ngọt chứa cực kỳ nhiều carbohydrates, loại hợp chất này sau khi ăn sẽ làm tăng lượng đường trong máu và gây mất ổn định đường huyết những bệnh nhân tiểu đường.
Đâu là những thực phẩm có thể ăn?

Ngược lại với những thực phẩm mà chúng ta cần hạn chế nạp vào hàng ngày thì cũng có rất nhiều thực phẩm khác mà chúng ta có thể nạp để tăng cường sức đề kháng. Dưới đây sẽ là một vài loại thực phẩm chúng tôi chỉ ra để giúp bạn điều chỉnh tốt nhất chế độ của mình:

●    Các loại rau xanh: Rau xanh mang đến nguồn chất xơ và carbohydrate cực kỳ lành tính, giúp cơ thể có thể đẩy nhanh việc trao đổi chất mà không hề làm chúng ta bị tích mỡ thừa.
●    Các loại hạt: Hạt là nguồn fat cực kỳ tốt đối với sức khỏe chúng ta, giúp chúng ta no lâu, điều hòa được các nguồn khoáng chất và nâng cao sức đề kháng hiệu quả.
●    Thực phẩm chức năng: Bên cạnh đó có rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ việc chữa bệnh và ngăn ngừa việc tích tụ đường vào máu các bạn có thể kết hợp sử dụng.

Hy vọng thông tin bài viết sẽ giúp bạn tìm được kết hợp chế độ ăn tốt nhất cho nhu cầu của mình.