Tiểu đường hiện nay đã không còn là bệnh xa lạ với con người. Chúng ta có thể thấy, hiện nay rất nhiều người gặp phải bệnh này. Đây là một loại bệnh mãn tính mà biến chứng của nó vô cùng gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Để biết thêm thông tin cũng như dấu hiệu bệnh tiểu đường, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về bệnh tiểu đường
Tiểu đường là một loại bệnh mãn tính và có cách gọi khác là bệnh đái tháo đường. Đây là loại bệnh khiến cho lượng insulin có trong máu bị thiếu hụt và gây ra rối loạn khi cơ thể thực hiện chức năng chuyển hóa đường trong máu.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường
Tiểu đường chia làm hai loại đó là tiểu đường type 1 và tiểu đường type 2. Đối với tiểu đường type 1 thì rất ít khi gặp phải và bệnh thường xảy ra chủ yếu ở các trẻ nhỏ. Còn tiểu đường type 2 là căn bệnh đã trở nên khá phổ biến. Vậy nguyên nhân do đâu mà con người gặp phải bệnh này- đây là câu hỏi thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Tuy nhiên, nguyên nhân gây lên bệnh tiểu đường hiện nay thì vẫn chưa được xác định rõ ràng. Nhưng qua các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống, các hoạt động sinh hoạt hàng ngày cũng là một trong những yếu tố gây ra tiểu đường. Nếu như chế độ ăn của bạn không lành mạnh, có chứa nhiều chất béo và hàm lượng tinh bột cao hay bạn là một người lười vận động thì nguy cơ mắc phải tiểu đường là rất cao. Ngoài ra, tiểu đường còn liên đến yếu tố di truyền, nếu như bố mẹ bị tiểu đường thì nguy cơ con cũng bị tiểu đường cao hơn người bình thường.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường
Tiểu đường là một loại bệnh có biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe con người và thậm chí dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, chúng ta phải phát hiện bệnh càng nhanh càng tốt để có được phương pháp trị liệu kịp thời. Một trong những dấu hiệu để nhận biết bệnh là hay khát nước, đi tiểu nhiều, ăn ngon miệng nhưng lại bị sút cân rất nhanh, tê bì chân tay, hay có cảm giác mệt mỏi,…

Tuy nhiên, đối với một vài trường hợp thì bệnh tiểu đường type 2 sẽ không biểu hiện ra bên ngoài vì vậy bạn phải đến các trung tâm y tế, phòng khám để xét nghiệm lượng đường trong máu.

rên đây, là một vài thông tin và dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường. Nếu như còn có bất cứ băn khoăn, thắc mắc gì về bệnh, các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ ala-pro.vn để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng nhất.