Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay, khi mà cuộc sống của con người ta trở nên vội vàng hơn với mọi thứ. Chúng ta  thường không mấy quan tâm đến vấn đề cân bằng dinh dưỡng trong những bữa ăn hàng ngày, hay không quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe thường xuyên nhất là vấn đề luyện tập thể dục thể thao chính là một trong những nguyên nhân khiến số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng cao.

Một số lưu ý về chế độ tập luyện thể dục dành cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đó là:

Khi bạn đã được chuẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường hoặc ghi ngờ mình mắc bệnh thì bạn nên thực hiện một số thay đổi trong chế độ dinh dưỡng , tạo lối  sống lành lạnh và khoa học nhất là chú trọng đến vấn đề rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày.

Người xưa có câu “ sức khỏe là vốn quý nhất” và từ lâu ai cũng biết tập luyện thể dục thể thao chính là con đường lành mạnh để có được sức khỏe dẻo dai. Ai cũng cần phải tập luyện thể dục thể thao dù là người già hay người trẻ, người khỏe mạnh hay người có bệnh, chỉ khác ở chỗ với mỗi đối tượng, mỗi độ tuổi khác nhau thì sẽ có chế độ tập luyện riêng phù hợp với sức khỏe của mình.

Đối với người bị bệnh tiểu đường, bệnh nhân cần chăm chỉ luyện tập thường xuyên theo 1 quy trình cơ bản và lâu dài.

Đối với những người đã thường xuyên luyện tâp thể dục thể thao thì có thể tập những bài tập mạnh trước rồi sau đó tăng thời gian luyện tập lên. Nếu người bệnh đã xuất hiện những biến chứng bệnh thì có thể lựa chọn những môn thể thao không gây ảnh hưởng trực tiếp đến chỗ bị đau như bôi lội, đạp xe tại chỗ thay cho chạy bộ. Phổ biến nhất hiện nay cõ lẽ là những bài tập aerobic nhẹ nhàng.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường trước đây không tập luyện thể dục thể thao thường xuyên thì nên tập từ từ, từ các bài nhẹ nhàng trang thời gian ngắn sau đó nâng thời gian tập luyện lên mỗi tuần.

Chú ý là cần tạo được cảm giác hứng thú tâp luyện cho người bệnh để người bệnh cảm thấy được thoải mái với việc tập luyện  từ đó hình thành thói quen lành mạnh về tập thể dục.

Bên cạnh đó bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cũng nên sử dụng thêm một số sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ bệnh của http://ala-pro.vn/ để bảo vệ được sức khỏe của mình.