Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm mang tính thời đại nhất hiện nay. Nhiều người biết mình mắc bệnh tiểu đường nhưng lại không có chế độ sinh hoạt ăn uống phù hợp dẫn đến những biến chứng đáng tiếc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho những bệnh nhân tiểu đường kiến thức về một chế độ sinh hoạt khoa học.

Ngủ đủ giấc

Ngủ quá nhiều hay ngủ quá ít cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh nhân tiểu đường. Bởi mất ngủ sẽ khiến cho cơ thể đói và thèm ăn  nhất là thèm ăn những món thực phẩm giàu carb. Điều đó có thể dẫn đến tăng cân, tăng nguy cơ các biến chứng của tiểu đường như bị bệnh tim. Vì vậy bạn nên duy trì một giấc ngủ đều đặn từ 7 đến 8 tiếng một đêm  là tốt nhất cho những người bị bệnh tiểu đường mãn tính.

Tập thể dục thường xuyên

Chọn một môn thể thao mà bạn yêu thích  có thể là đi bộ, khiêu vũ hay đi xe đạp  hoặc chỉ là những động tác tập luyện tại chỗ. Bạn có thể làm bất cứ điều gì để cơ thể có thể vận động được nửa ngày. Tập thể dục giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát bệnh tình hiệu quả  giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch huyết áp và giảm lượng cholesterol. Ngoài ra tập thể dục sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường giảm căng thẳng hiệu quả.

Học sống thảnh thơi và giải tỏa căng thẳng

Khi bị bệnh tiểu đường nếu thêm cả stress có thể làm cho lượng đường trong máu tăng lên. Hãy loại bỏ đi những căng thẳng về cả thể chất và tinh thần bằng các bài tập thư giãn như tập hít thở, yoga hay thiền định. Những bài tập này rất hiệu quả với những bệnh nhân tiểu đường tuyp 2.

Bỏ ngay thói quen hút thuốc

Những người tiểu đường mà còn nghiện thuốc lá sẽ khiến cho nguy cơ tử vong tăng gấp đôi. Ngừng hút thuốc là cách tốt nhất bạn bảo vệ được tim mạch và giúp giảm nguy cơ đột quỵ nhồi máu cơ tim.

Trên đây là một số lưu ý về chế độ sinh hoạt khoa học dành cho những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường mãn tính. Chế độ sinh hoạt hợp lý khoa học kết hợp với chế độ ăn  uống lành mạnh sẽ giúp bạn kiểm soát được bệnh tiểu đường hiệu quả và hạn chế đến mức thấp nhấp những biến chứng xảy ra.,
Để tìm hiểu những kiến thức về phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường bạn có thê truy cập vào website http://ala-pro.vn/