Đái tháo đường là căn bệnh rất nguy hiểm và phổ biến ở rất nhiều người trên thế giới trong đó có Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới Việt Nam được xếp trong nhóm 10 quốc gia có tỷ lệ gia tăng bệnh tiểu đường cao nhất thế với với tỷ lệ bệnh nhân mắc tăng đến 5,5%. Một số liệu nguy hiểm nữa, ở nước ta hiện nay có khoảng 3,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường, hiện có gần 70% bệnh nhân không biết mình bị bệnh, 85% bệnh nhân phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn cuối. Bệnh tiểu đường mang đến những biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong. Chính vì vậy để bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh việc duy trì chế độ ăn uống cho người bị tiểu đường rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé!

Vai trò quan trọng của việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý 

Xét về mặt tổng quan việc duy trì chế độ ăn uống phù hợp với thể trạng của một người bình thường đóng vai trò rất quan trọng, giúp cung cấp đầy đủ năng lượng, hạn chế những mắc những căn bệnh nguy hiểm và duy trì cân nặng ở mức an toàn nhất.

Đối với những người bị bệnh tiểu đường việc duy trì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh, theo như đánh giá của các bác sĩ việc có chế độ ăn uống chuẩn xác giúp khả năng chữa khỏe tiểu đường tăng lên rất nhiều lần.

Đi một cách chi tiết hơn việc sử dụng chế độ ăn cho người bị tiểu đường chính xác giúp duy trì sức khỏe cho bệnh nhân, tránh việc một số bệnh nhân do thiếu hiểu biết đã thực hiện việc kiêng khem quá khắt khe dẫn đến cơ thể bị suy nhược làm căn bệnh tiểu đường càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đường huyết có trong cơ thể mỗi người bị ảnh hưởng rất nhiều do chế độ ăn uống, bởi vì một số thức ăn chứa hàm lượng đường cao sẽ dẫn đến lượng đường trong máu tăng lên gây nguy hiểm cho cơ thể. Việc ăn uống mất kiểm soát cũng khiến cho tình trạng cân nặng của bệnh nhân mất kiểm soát gây nguy hiểm đến sức khỏe tim mạch.

Chế độ ăn uống cho người bị tiểu đường thực hiện như thế nào?

Đối với những bệnh nhân đang điều trị căn bệnh tiểu đường cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau trong việc ăn uống:

Bữa ăn phải được phân chia từ 5 đến 6 bữa trên một ngày để tránh việc tăng đường huyết quá mức hoặc tụt đường huyết sâu khi đói. Ăn sáng chiếm 20% năng lượng mỗi ngày, bữa phụ sáng 10% năng lượng mỗi ngày, bữa trưa chiếm 25% năng lượng mỗi ngày, bữa phụ chiều chiếm 10% năng lượng mỗi ngày, bữa tối chiếm 25% năng lượng mỗi ngày và 10% năng lượng mỗi ngày cho bữa phụ tối.

Về thực phẩm nên lựa chọn các loại thực phẩm có hàm lượng đường huyết thấp với 3 nhóm chính như:

- Nhóm glucid: giảm gạo, mì, khoai, ngô
- Nhóm lipid: dùng dầu ăn thay mỡ, không ăn nhiều đồ ăn có hàm lượng chất béo cao, đặc biệt là những đồ chiên rán.
- Nhóm protein: Ăn các loại thịt nạc, sữa không đường, cá, đậu đỗ, lạc vừng.
- Nhóm vitamin: Ăn nhiều các loại rau, củ, quả nhưng hạn chế các loại quả ngọt.
- Nghiêm cấm sử dụng rượu bia khi đang điều trị tiểu đường.

Ngoài việc ăn uống các bệnh nhân tiểu đường có thể kết hợp với thực phẩm chức năng cho người tiểu đường ala để Hỗ trợ người bị tiểu đường đang sử dụng thuốc hạ đường huyết hiệu quả. Tìm hiểu thêm về sản phẩm hỗ trợ tiểu đường tại link sau:

http://ala-pro.vn/ban-co-biet/thuoc-tieu-duong-nhat-ban-35.html