Tiểu đường là căn bệnh rất nguy hiểm và dễ mắc phải hiện nay, nguyên nhân do lượng đường trong máu vượt quá mức cho phép sẽ khiến cơ thể gặp những biến chứng gây tổn hại đến tim mạch, hệ vận động, thần kinh, mắt... thậm chí những trường hợp nghiêm trọng còn xuất dẫn đến tử vọng. Hiện nay để điều trị bệnh tiểu đường chỉ sử dụng thuốc thôi là chưa đủ, bạn còn phải thường xuyên tập thể dục và có một chế độ ăn uống hợp lý. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về chế độ ăn uống cho người tiểu đường, hãy cùng tham khảo nhé!

Tại sao cần phải tuân thủ theo chế độ ăn uống riêng của người bị tiểu đường
Đối với những trường hợp mắc phải căn bệnh tiểu đường, ngoài việc sử dụng thuốc và thường xuyên tập luyện thể thao thì việc có chế độ ăn hợp lý sẽ giúp cho người bệnh hỗ trợ năng lượng cơ thể và điều chỉnh lượng đường ở mức tốt. Ngoài ra chế độ ăn hợp lý còn giúp cho người bệnh kiểm soát tốt được trọng lượng cơ thể giảm thiểu mắc những căn bệnh về tim mạch hay huyết áp.

Khi cơ thể bạn tiếp thu nhiều năng lượng, chất béo và lượng đường sẽ khiến cho tình trạng đường huyết trên cơ thể người tăng cao hơn, gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy người bệnh phải ăn uống theo chế độ ăn kiện phù hợp và duy trì những thói quen lành mạnh.

Các chế độ ăn uống cho người tiểu đường
Để đảm bảo kiểm soát được lượng đường trong máu cũng như tăng hỗ trợ điều bệnh tốt nhất người bệnh cần phải cung cấp cho cơ thể những nguồn năng lượng sau:

Ưu tiên ăn các loại ngũ cốc: Người bị tiểu đường nên ăn những loại ngũ cốc.

Bổ sung chất xơ: Chất xơ có vai trò rất quan trọng trong việc làm chậm quá trình hấp thụ đường giúp cải thiện lượng đường trong máu và làm giảm cholesterol.

Trái cây và rau: Nên lựa chọn những loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất, hạn chế ăn những loại trái cây ngọt và những loại có chứa calo cao để việc kiểm soát đường huyết được tốt hơn.

Sữa không đường: Để tăng cường năng lượng thất tốt cho cơ thể người bệnh nên  cung cấp một phần sữa mỗi ngày, đặc biệt là những loại sữa ít béo, giàu kali.

Ngoài ra người bệnh nên tránh những thực phẩm có hàm lượng đường cao, chất béo, hạn chế ăn những đồ chiên rán, nội tạng để tránh việc lượng đường trong máu mất kiểm soát.

Xem thêm:

Sản phầm hỗ trợ tiểu đường nào hiệu quả?

Phương pháp điều trị tiểu đường an toàn, hiệu quả bạn đã biết chưa?