Căn bệnh tiểu đường hiện đang giống như một bệnh dịch trên toàn cầu, với sự phát triển thầm lặng của mình, chúng đang là nguyên nhân hàng đầu về các chứng bệnh nghiêm trọng về tim mạch, và có nguy cơ tử vong rất cao. Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta kể cả thanh niên, khỏe mạnh cũng cần phải có biện pháp đề phòng căn bệnh tiểu đường một cách hiệu quả nhất bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Một phương pháp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả được nhiều chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới khuyên dùng đó là sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên, trong đó thì cây nha đam được đánh giá rất cao trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và đái tháo đường.

Theo một phân tích gần đây dựa trên dữ liệu của 9 nghiên cứu tại Mỹ cho thấy rằng loại nước ép từ cây nha đam, hay còn gọi là lô hội có chứa những hoạt chất tuyệt vời đối với người bệnh tiểu đường và tiền đái tháo đường, theo Medicalnewstoday.

Công trình nghiên cứu này được nghiên cứu thực hiện tại Căn cứ không quân Travis, Fairfield, California, Hoa Kỳ, và được đăng tải rộng rãi trên tạp san của The Journal of Alternative and Complementary Medicine. Theo nghiên cứu này thì có phát hiện ra rằng những người bị tiểu đường có mức đường huyết cao hơn 200 mg/dl sẽ hạ xuống thấp hơn sau khi uông nước nha đam.

Không những thế, cây nha đam còn được sử dụng rộng rãi như một phương thuốc để trị viêm da bã nhờn, herpes sinh dục bệnh vảy nến, và là một bài thuốc nhuận tràng rất tốt cho cơ thể.

Trong thành phần của cây nha đam có chứa ít nhất 75 hợp chất hoạt tính, mà đáng chú ý trong số đó là vitamin, enzyme, anthraquynon, khoáng chất, lignin, saponin, acid salicylic, axit amin, phytossterol,… có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cải thiện mức đường huyết của bệnh nhân tiểu đường.

Bên cạnh đó, các nguyên tố vi lượng có trong nha đam như magie, mangan, crom, kẽm,… cũng có vai trò quan trọng tích cực cho quá trình chuyển hóa glucose bằng cách cải thiện hiệu quả insulin.

Để cây nha đam có hiệu quả hạ đường huyết tốt nhất, bạn có thể sử dụng chúng theo nhiều phương pháp khác nhau như lấy phần thịt bên trong thân rồi trộn với nghệ, sau đó trộn hỗn hợp này dùng hỗn hợp này cách một tiếng trước bữa ăn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể lấy một nắm lá lô hội gọt bỏ gai hai bền rồi nấu sôi để nguội, cho vào máy xay lấy nước uống 1 ngày 3 lần trước bữa ăn khoảng 15 phút sẽ thấy hiệu quả khả quan cho tình trạng tiểu đường của bạn.