Căn bệnh này gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm nhưng lại rất khó để phát hiện sớm, cho đến khi bệnh phát triển nặng mới có thể nhìn thấy rõ dấu hiệu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chỉ ra những cách để nhận biết tiểu đường sớm nhất có thể.


 
 

Những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao
Bệnh tiểu đường được phân ra thành tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2. Tiểu đường tuýp 1 xảy ra khi cơ thể không còn khả năng sản sinh insulin, nhưng chúng chỉ xảy ra trên 5% bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Tiểu đường tuýp 2 chiếm đến hơn 90% bệnh nhân mắc bệnh, bệnh nhân  mắc tiểu đường tuýp 2 thường ủ bệnh từ nhiều năm trước nhưng người bệnh không nhận ra.

Những biểu hiện nhận biết bệnh tiểu đường
Khát nước
Khát nước là một nhu cầu rất bình thường của mỗi người. Bình thường khi chúng ta khát nước nghĩa là cơ thể của chúng ta đang thiếu nước. Nhưng điều này sẽ trở nên bất thường nếu khát nước quá nhiều lần trong ngày. Bởi các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng bệnh nhân mắc tiểu đường lượng đường trong máu khá cao nên chúng sẽ lấy nước từ trong các tế bào để pha loãng đường trong máu nên người bệnh sẽ nhanh chóng khát nước ngay sau khi vừa nạp nước vào cơ thể.
Mệt mỏi
Mệt mỏi đến từ nhiều nguyên nhân, nhưng đối với người mắc bệnh tiểu đường, mệt mỏi là do cơ thể họ không có khả năng sử dụng glucose trong các loại thức ăn để tạo ra năng lượng cho cơ thể mà phải lấy từ các mô mỡ, làm cơ thể thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ hay gắt gỏng. Vì thế, nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi thì đó cũng rất có khả năng là do bạn đã mắc bệnh tiểu đường.
Giảm cân nhanh chóng và đột ngột
Mặc dù bạn thấy đói và ăn rất nhiều nhưng cân nặng của bạn không những tăng mà còn giảm bất ngờ. Khi đó, đến 80% bạn đã mắc bệnh tiểu đường. Bởi khi mắc phải căn bệnh này, cơ thể bạn sẽ sử dụng năng lượng từ các mô mỡ do nguyên  nhân đã kể trên, còn năng lượng từ thức ăn nạp vào cơ thể lại bị đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu.
3 dấu hiệu kể trên đều là những triệu chứng vô cùng phổ thông và nhiều người bị mắc phải nhưng lại cho chúng là điều bình thường và không để ý đến, cho đến khi cơ thể thực sự xuất hiện dấu  hiệu rõ rệt của bệnh tiểu đường thì đã quá muộn. Chính vì thế, hãy theo dõi cơ thể của mình thật kỹ lưỡng nhé.