Các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường gây ra 
Tiểu đường là một bệnh lý khá phức tạp, các biến chứng do nó gây ra cũng rất đa dạng và khó lường trước, tuy nhiên sau đây là những biến chứng thường gặp và có mức độ nguy hiểm cao nhất mà những bệnh nhân tiểu đường ở mọi giai đoạn đều có thể gặp phải.


 

Thứ nhất, biến chứng tiểu đường lên tim và hệ thống mạch máu. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, nếu một người vừa mắc bệnh tiểu đường vừa gặp phải các vấn đề về tim mạch thì khả năng xảy ra nhồi máu cơ tim hay đột quỵ sẽ cao gấp 2 lần so với những người bị bệnh tim mạch nhưng lại không bị tiểu đường. Loại biến chứng này có tốc độ tiến triển chậm theo thời gian, thế nhưng điều đáng quan ngại là nó có thể xuất hiện ngay từ giai đoạn tiền tiểu đường. 

Thứ hai, biến chứng tiểu đường lên mắt. Triệu chứng đường huyết cao ở người bệnh tiểu đường là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất không tốt tới hệ thống vi mạch đáy mắt, điều này có thể dẫn tới các bệnh về mắt, ví dụ như: tăng nhãn áp. Bệnh võng mạc tiểu đường, đục thủy tinh thể, … Do những hậu quả này mà người bệnh sẽ bị giảm thị lực hoặc thậm chí là có thể bị mù lòa nếu không được chữa trị kịp thời. 

Thứ ba, biến chứng thần kinh tiểu đường. Một trong những biến chứng thường gặp nhất ở người mắc bệnh tiểu đường phải kể đến là biến chứng trên hệ thống thần kinh, đặc biệt là thần kinh ngoại vi và hệ thần kinh thực vật. Những biểu hiện cụ thể mà người bệnh gặp phải như đau rát, tê bì, mất cảm giác ở tay hay ở một số bộ phận khác của cơ thể, ngoài ra người bệnh cũng có thể gặp phải các vấn đề khác liên quan đến hệ tiêu hóa, bài tiết, các triệu chứng rối loạn cương dương và do đó sẽ dẫn tới suy giảm khả năng tình dục. 

Trên đây là ba biến chứng thường gặp nhất ở người bị bệnh tiểu đường mà chúng ta cần hết sức đề phòng. Trên thực tế đã cho thấy nhiều trường hợp bị biến chứng tiểu đường và hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường, quý khách hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.