Khi xã hội ngày càng phát, đời sống con người ngày một nâng cao thì con người ngày càng trở nên lười vận động khi hoàn toàn có thể mua đồ ăn, đặt hàng chỉ với một cuộc gọi điện thoại trên giường; chính vì vậy là nguyên nhân nảy sinh nhiều vấn đề về sức khỏe. Một trong những căn bệnh đang “lây lan” theo lối sống của con người nhất hiện nay ta phải kể đến bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường).

Chúng ta thường biết đến căn bệnh tiểu đường như là bệnh của người già, nhưng hiện nay nó đã xuất hiện ngày càng nhiều ở những người trẻ tuổi do sự rối loạn chuyển hóa carbonhydrat khi isulin của tụy bị suy giảm hoặc không tác động trong cơ thể. 

Đây là căn bệnh âm thầm phát triển mà người bệnh không hề hay biết bởi những dấu hiệu nhận biết của nó không rõ ràng, dễ bị nhầm lẫn với những căn bệnh thông thường khác; nhưng biến chứng của bệnh tiểu đường lại vô cùng nguy hiểm như các vấn đề về tim mạch, mắt, thận, thần kinh,…

Tiểu đường là nguyên nhân chính dẫn đến cao huyết áp, xơ cứng động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, chứng đục thủy tinh thể (có thể gây mù mắt), lao phổi hay nhiễm trùng da,…

Tuy nhiên, nếu phát hiện được bệnh tiểu đường khi căn bệnh còn chưa phát triển mạnh thì có thể điều trị bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống và bồi bổ thêm các loại thực phẩm chức năng tốt cho cơ thể sẽ giúp điều trị tiểu đường giai đoạn đầu hiệu quả.

Bệnh nhân tiểu đường cần  hạn chế các loại thức ăn sau:

-    Các loại thực phẩm được chế biến sẵn, đồ hộp;
-    Hạn chế các loại thịt đỏ như thịt trâu, bò,…;
-    Các loại thực phẩm chế biến ở nhiệt độ cao như các món chiên, xào, đặc biệt là chiên giòn,…;
-    Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, café vì sẽ thúc đẩy quá trình hạ đường huyết với các bệnh nhân điều trị thuốc hạ đường huyết;
-    Hạn chế các loại đồ mì xào, bánh bích quy, khoai lang, khoai mì, bánh canh, bánh mì,…
-    Không ăn các đồ mặn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ và kiểm soát điều trị bệnh tiểu đường cũng rất an toàn và hiệu quả. Một trong những sản phẩm được nhiều chuyên gia khuyên dùng đó là thực phẩm chức năng 5-ALA xuất xứ Nhật Bản với nhiều đặc tính ưu việt.

5-ALA giúp hỗ trợ chuyển hóa tối ưu năng lượng của đường trong máu, qua đó giảm nguy cơ tăng nặng cũng như mắc bệnh tiểu đường, kiểm soát đường huyết hiệu quả, mang lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người bị bệnh tiểu đường.