Ngày nay, tình trạng người bị tiểu đường đang có dấu hiệu tăng cao. Đây là nỗi lo của cả cộng đồng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh tiểu đường và cách điều trị bệnh bằng các thực phẩm an toàn cho sức khỏe.

 
Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường


Hiện nay tiểu đường có hai loại đó là tiểu đường loại 1 và tiểu đường loại 2. Nguyên nhân gây ra hai loại tiểu đường này cũng có sự khác nhau. Những người bị mắc tiểu đường loại 1 thường do thiếu insulin trầm trọng. Dẫn đến lượng đường trong máu không được vận chuyển đến các tế bào trong cơ thể và không sản sinh ra năng lượng. Vì thế, lượng đường này sẽ theo máu và đào thải ra ngoài theo nước tiểu.


Hơn nữa, những người mắc tiểu đường loại 1 còn có thể do yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con. Thông qua một số biến thể gen và nhóm gen có tác động với nhau gây ra bệnh tiểu đường. Hoặc cũng có thể do hệ thống miễn dịch của cơ thể không tốt. 


Còn người bị tiểu đường loại 2 thì thường do các nguyên nhân như yếu tố di truyền và do béo phì hay con người lười vận động. Đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra tiểu đường loại 2 hiện nay. 


Những ai dễ bị bệnh tiểu đường?


Những đối tượng có thể bị bệnh tiểu đường rất đa dạng.  Ở mọi độ tuổi đều có thể bị tiểu đường chứ không phải chỉ ở người ở độ tuổi trung niên, cao tuổi như trước đây. Bởi tiểu đường cũng có thể do yếu tố di truyền từ cha mẹ sang con nên dù ở độ tuổi nhỏ chúng ta cũng có thể bị tiểu đường. 


Những người thiếu insulin, lười vận động hay béo phì cũng dễ mắc tiểu đường. Bệnh tiểu đường còn xuất hiện ở những người bị cao huyết áp, rối loạn mỡ trong máu, ...


Các thực phẩm nào hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường?


Bệnh tiểu đường rất khó chữa vì thế bên cạnh những loại thuốc do bác sỹ kê đơn thì bệnh nhân tiểu đường cũng nên tăng cường bổ sung các thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người. Đó chính là rau, củ quả giàu chất dinh dường, có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật. 


Những người bị tiểu đường nên bổ sung các thực phẩm sau vào bữa ăn của mình: các loại đậu đen, xanh, đỏ,...chính là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể bệnh nhân tiểu đường. Tiếp theo, bông cải xanh, cá hồi, dầu oliu, cải bó xôi, bột yến mạch và hạt quả khô,...là những thực phẩm giàu chất xơ, chất dinh dưỡng, không nhiều đường,...cự kỳ tốt cho người bị tiểu đường. Để họ luôn khỏe mạnh, vui vẻ và chiến đấu với bệnh tật.