Căn bệnh tiểu đường hiện nay khá phổ biến và thường xuất hiện nhiều ở những người trung niên và người cao tuổi. Nếu không biết cách phòng tránh, điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được một số thông tin hữu ích về cũng như biết được cách trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất nhé. 

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Cơ chế gây lên bệnh là tùy thuộc vào từng loại bệnh mà các nguyên nhân có thể khác nhau.
Đối với bệnh tiểu đường tuýp 1 thì nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh tiểu đường đó là do môi trường sống và chế độ ăn uống không phù hợp của mỗi người. Ngoài ra thì có thể là do hệ miễn dịch hoặc là do gen di truyền từ những thế hệ trước để lại.
Đối với bệnh tiểu đường tuýp 2 thì do cơ thể trở nên kháng với insulin hoặc là tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để chuyển glucose vào tế bào. 90-95% là con số mà bệnh tiểu đường tuýp 2 chiếm so với các trường hợp bị bệnh tiểu đường. 

Sự nghiêm trọng bệnh tiểu đường
Theo thống kế, số người bị bệnh tiểu đường có khả năng mắc tim mạch và dẫn đến tử vong cao gấp 2-3 lần so với những người bình thường. Mức độ nguy hại nghiêm trọng của bệnh tiểu đường đối với cơ thể chính là do căn bệnh này có thể dẫn đến một số biến chứng cùng phát sinh khác. Những biến chứng này có khả năng làm cho người bệnh bị tàn phế hoặc mất khả năng lao động và nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong. Đối với những người bị bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp thì những biến chứng về tim mạch và thận sẽ diễn ra càng nhanh nếu không biết cách kiểm soát. Do đó, người bệnh phải đặc biệt quan tâm và ý thức được tình trạng sức khỏe của mình.

Cách trị bệnh tiểu đường hiệu quả
Hiểu được những nguy hiểm mà bệnh tiểu đường gây ra, mỗi người phải có một chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục điều độ. Nên hạn chế ăn các loại tinh bột và những thực phẩm có độ ngọt cao. Duy trì tốt các môn thể thao yêu thích như đạp xe, chạy bộ, đá cầu… để giúp điều cơ thể và mang lại một sức khỏe tốt nhất. Hãy thường xuyên thăm khám bác sĩ để biết được tình trạng của bệnh và từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng thuốc để hỗ trợ sự ổn định và ngăn cản quá trình phát triển của bệnh. 

Nếu có bất cứ khó khăn gì cần được giải đáp, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với Công ty cổ phần dịch vụ thương mại HÍT để được tư vấn, hỗ trợ và giúp quý khách hàng lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với tình trạng bệnh của mình.