Bị tiểu đường ăn gì vừa đủ dinh dưỡng lại không khiến tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn? Dưới đây là 1 vài gợi ý cho bạn tham khảo để cải thiện thực đơn hàng ngày cho người bị đái tháo đường nhé.

Trứng

Có thể bạn chưa biết, trứng là một trong những thực phẩm rất tốt cho bệnh tiểu đường. Ngoài khả năng cải thiện độ nhạy của insulin, trứng còn hỗ trợ giảm nguy cơ viêm nhiễm và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Nghiên cứu đã chỉ ra, người bị tiểu đường type 2, nếu ăn đều 2 quả trứng mỗi ngày thì hàm lượng cholesterol xấu sẽ giảm được đáng kể đồng thời ổn định đường huyết. Đặc biệt, ăn trứng đúng cách còn giúp mắt sáng khỏe. Nên ăn lòng đỏ hoặc ăn cả quả thay vì ăn quá nhiều lòng trắng nhé.

Nghệ

Một loại nguyên liệu mà nhà nào cũng có vừa giúp món ăn thêm ngon lại hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường tốt đó là nghệ.

Theo các chuyên gia, trong nghệ có chứa 1 hàm lượng lớn các curcumin. Đây là một trong những thành phần có khả năng làm giảm tình trạng viêm nhiễm, ổn định đường huyết và cũng có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Sữa chua

Các bác sĩ khuyên bệnh nhân tiểu đường nên ăn ít các sản phẩm từ sữa tuy nhiên sữa chua ít đường lại được khuyến khích. Trong các loại sữa chua, sữa chua ít đường sẽ giúp cho người bệnh luôn duy trì mức cân nặng ổn định nhờ đó cải thiện được tình trạng cơ thể ở bệnh nhân mắc tiểu đường loại 2.

Thêm 1 công dụng khác của sản phẩm này chính là kiểm soát đường huyết nhờ lợi khuẩn probiotic cùng cải thiện sức khỏe hệ tim mạch.

Súp lơ

Nhắc đến các thực phẩm tốt góp phần điều trị bệnh tiểu đường chắc chắn không thể bỏ qua súp lơ. Đây được gọi là “vua của các loại rau” nhờ chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng mà không có quá nhiều calo.

Nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, bệnh nhân tiểu đường ăn đều súp lơ sẽ hạ nồng độ insulin hơn so với người không ăn. Bên cạnh đó, chất có trong súp lơ còn hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do – 1 trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Giấm táo

Có thể bạn chưa biết, giấm táo có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Loại giấm này có khả năng cải thiện độ nhạy của insulin đồng thời giúp kiểm soát đường huyết tốt.

Ngoài ra, giấm táo còn giúp làm giảm đi 20% tác động của tinh bột trong bữa ăn nhờ thế mà người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm, không lo đường huyết tăng bất thường.

Tuy nhiên, người bị tiểu đường mà mắc chứng liệt dạ dày thì không nên sử dụng giấm táo.