Ngoài việc sử dụng các loại sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường rất nhiều người dùng thêm 1 số cây thuốc nam sẵn có trong vườn nhà để cải thiện tình trạng bệnh, cân bằng rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cây thuốc nam sẵn có trong vườn nhà giúp cải thiện bệnh tiểu đường.

Lá xoài

Không phải ai cũng biết, lá xoài có khả năng chữa trị bệnh tiểu đường khá hiệu quả. Nghiên cứu đã chỉ ra, trong lá xoài có chứa các hoạt chất 3 beta-taraxenol có khả năng giảm rối loạn glucose lúc đói. Bên cạnh đó, loại lá này còn hỗ trợ tăng khả năng chuyển hóa đường từ máu vào tế bào, nhớ đó mà cải thiện được tình trạng đường huyết về ngưỡng an toàn.

Mướp đắng

Quả mướp đắng không chỉ có tác dụng trong việc thanh nhiệt, giải độc, giảm mỡ máu mà còn rất tốt với người mắc tiểu đường.
Theo các chuyên gia, trong mướp đắng giàu vitamin cùng khoáng chất thiết yếu hỗ trợ cải thiện lượng glucose trong máu đồng thời hỗ trợ giảm kháng insulin, huyết áp và tránh tình trạng mỡ máu.

Quế

Sẵn quế trong vườn nhà nhưng không phải ai cũng biết công dụng của loại thảo dược này.
Một số công trình nghiên cứu của các chuyên gia Hoa Kỳ đã công bố, quế có khả năng bắt chước insulin đồng thời giảm kháng insulin cũng như chống oxy hóa hiệu quả.
Chính vì thế mà loại nguyên liệu này luôn có mặt trong các đơn thuốc chữa bệnh đái tháo đường từ Đông Y.

Hoàng Bá

Cây Hoàng bá cũng được xem là một trong những loại thảo dược rất tốt cho bệnh nhân mắc tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy, hoạt chất berberin có trong hoàng bá sẽ giúp kháng viêm, giảm mỡ máu hiệu quả. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ ngăn chặn các biến chứng do tiểu đường tuýp 2 gây ra như xơ vữa động mạch hay nhồi máu cơ tim.

Nghiên cứu cũng chứng minh, chất berberin trong cây hoàng bá còn có khả năng tăng hấp thụ đường có trong mô cơ đồng thời chuyển hóa glycogen thành glucose. Nhờ đó mà giảm đường huyết rất hiệu quả.

Lá neem

Rất nhiều công trình nghiên cứu của các chuyên gia đầu ngành đã kết luận, lá neem có khả năng hạ đường huyết và đồng thời ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường.
Nguyên nhân là trong lá neem giàu dưỡng chất có khả năng ngăn cơ thể háp thu glucose có trong thức ăn đồng thời kích thích tiết insuslin.

Do vậy, các thầy thuốc Đông Y đã đưa lá neem vào 1 trong những nguyên liệu không thể thiếu của bài thuốc chữa tiểu đường để đạt hiệu quả như mong muốn.